Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 6 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 22/02/2019-16:23:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 21/02/2019, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Paul Jansen đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ Paul Jansen. Ảnh: MPI

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng Đại sứ Đại sứ Paul Jansen nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam và cho biết, quan hệ hợp tác Việt Nam - Bỉ trong thời gian qua đã có những kết quả tốt đẹp về mọi mặt. Tuy nhiên, kết quả hợp tác đầu tư vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng và thế mạnh của mỗi nước. Với thế mạnh về phát triển vùng, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn thời gian tới, Vương quốc Bỉ sẽ cử các chuyên gia hỗ trợ Việt Nam học hỏi thêm về cơ chế này cũng như việc xây dựng các thể chế để quy hoạch lại các vùng kinh tế của Việt Nam.

Đại sứ Paul Jansen cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Bỉ ngày càng phát triển lên một tầm cao mới. Theo dự kiến, các dự án trong chương trình hợp tác song phương Việt Nam - Bỉ sẽ hoàn thành đúng thời hạn đề ra. Các nhà đầu tư lớn của Bỉ đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và tạo ra được nhiều việc làm.

Đại sứ Paul Jansen mong muốn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các nhà đầu tư Bỉ yên tâm đầu tư tại Việt Nam. “Các doanh nghiệp Bỉ mong muốn tiếp tục tăng cường đầu tư và tìm kiếm thêm cơ hội mới ở thị trường Việt Nam” – Đại sứ nói. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Việt Nam - Bỉ sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và có thêm nhiều lĩnh vực hợp tác, đầu tư, trong đó có cơ chế phân vùng.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: MPI

Cuối buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc Đại sứ Paul Jansen có nhiệm kỳ mới thành công tại Việt Nam và tin tưởng rằng với kinh nghiệm của mình, Đại sứ sẽ trở thành cầu nối, góp phần tăng cường quan hệ hai nước ngày càng phát triển./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1249
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.