Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 2 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 22/02/2019-15:39:00 PM
Mỹ và Trung Quốc tiếp tục vòng đàm phán thương mại thứ 7
Ngày 21/2, các quan chức thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã trở lại bàn đàm phán tại thủ đô Washington khi mà hai bên đang nỗ lực vượt qua những bất đồng sâu sắc.
Ảnh tư liệu: Phái đoàn đàm phán Mỹ do Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer (thứ 4, trái) và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin (thứ 3, trái) dẫn đầu trong cuộc đàm phán thương mại với phái đoàn Trung Quốc do Phó Thủ tướng Lưu Hạc (thứ 4, phải) dẫn đầu, tại Bắc Kinh ngày 14/2/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 21/2, các quan chức thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã trở lại bàn đàm phán tại thủ đô Washington khi mà hai bên đang nỗ lực vượt qua những bất đồng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Trong bối cảnh chỉ còn 8 ngày tới thời hạn chót "đình chiến" nhằm tránh leo thang trong cuộc chiến thương mại giữa hai nước, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã dẫn đầu phái đoàn Mỹ đàm phán với phái đoàn tới từ Bắc Kinh, bao gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cùng các quan chức thương mại khác. Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng hai bên sẽ tiến một bước xa hơn trong việc tăng cường các cuộc tiếp xúc.

Trước đó, trong một tuyên bố, Nhà Trắng cũng nêu rõ các cuộc đàm phán Mỹ-Trung mới nhằm "đạt được những thay đổi cơ cấu cần thiết ở Trung Quốc" vốn tác động đến mối quan hệ hai nước. Hai bên cũng sẽ thảo luận cam kết của Trung Quốc trong việc mua một lượng lớn hàng hóa và dịch vụ của Mỹ./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 763
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.