Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019
English
a A
Ngày 07/03/2019-14:34:00 PM
Mít tinh Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 07/3/2019, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên cơ quan long trọng tổ chức Mít tinh Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đức Trung, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lê Thành Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam Vũ Thị Minh Hòa. Tham dự buổi Mít tinh còn có các đồng chí Ủy viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, Ủy viên Ban Nữ công, Hội Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy Quân sự, Đoàn Thanh niên cơ quan và nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Trưởng Ban Nữ công cơ quan Nguyễn Thị Thu Lan phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: MPI

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng Ban Nữ công cơ quan chia sẻ, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để nhìn lại những kết quả đã đạt được của Ban nữ công, ghi nhận những đóng góp của tập thể và cá nhân của phụ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Số cán bộ nữ có trình độ chuyên môn tiến sĩ, thạc sĩ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày càng tăng. Tỷ lệ cán bộ nữ giữ vị trí quan trọng trong chính quyền, Đảng, đoàn thể trong các đơn vị thuộc Bộ khá cao. Trong công việc, chị em là những cán bộ năng động, thông minh, sáng tạo, mẫn cán hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, đất nước ngày càng phồn vinh.

Hoạt động nữ công và phong trào nữ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ luôn được các cấp ủy Đảng, lãnh đạo Bộ, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, thủ trưởng và công đoàn các đơn vị trực thuộc quan tâm, tạo điều kiện. Các nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn thực hiện tốt vai trò của mình là người vợ, người mẹ, dâu con trong gia đình và ngoài xã hội, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do các tổ chức đoàn thể phát động. Hằng năm, nhiều nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, được Công đoàn Bộ và Công đoàn cấp trên trao tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Để đạt được những thành tích đó, bên cạnh những nỗ lực của mình là sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Bộ và toàn thể đồng nghiệp trong cơ quan.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung gửi lời chúc mừng tới tất cả nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ. Đây là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng trong công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng cơ quan và xây dựng cuộc sống gia đình, những tế bào nhỏ nhưng vô cùng quan trọng của xã hội. Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, bày tỏ cảm ơn đối với Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong suốt nhiều năm qua đã luôn quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo hiệu quả với hoạt động của Công đoàn Bộ và đã có đóng góp quan trọng vào kết quả chung của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Đồng thời, gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan luôn là những nhà quản lý, nhà chuyên môn giỏi trong sự phát triển của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trong khuôn khổ buổi Lễ đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 11620
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.