Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 27/02/2019-10:39:00 AM
Thứ trưởng Lê Quang Mạnh làm việc với Phó Giám đốc Quỹ ADIA (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 26/02/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh đã có buổi làm việc với ông Mohamed Al Qubaisi, Phó Giám đốc Cơ quan Đầu tư Abu Dhabi (ADIA).
Thứ trưởng Lê Quang Mạnh và ông Mohamed Al Qubaisi tại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Mohamed Al Qubaisi cho biết, mục đích của chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm tìm hiểu và đánh giá tiềm năng về các cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam. Đồng thời cho biết, qua 42 năm thành lập và hoạt động, Quỹ ADIA đã đầu tư vào nhiều quốc gia và khu vực khác nhau với các lĩnh vực đầu tư như cơ sở hạ tầng, công nghệ, …

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh cho biết, đầu tư nước ngoài đã đóng góp vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, là một trong những động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính phủ Việt Nam ưu tiên thu hút các nhà đầu tư nước ngoài hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào các doanh nghiệp trong nước. Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, Việt Nam đang xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm tạo ra những công nghệ mới của Việt Nam, đồng thời là nơi thu hút các công ty đến đặt trụ sở cũng như thu hút nhân tài đến làm việc. Đây cũng là hình mẫu đột phá để Việt Nam tận dụng được tất cả các cơ hội để có thể bắt kịp được với trình độ công nghệ của thế giới, đặc biệt là trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Việc ưu tiên thu hút được các nguồn lực về tài chính, trí tuệ sẽ là một trong những giải pháp cho động lực tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Liên quan đến vấn đề những lĩnh vực nào mà Việt Nam đang ưu tiên hiện nay, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh cho biết, trong thời gian tới, Việt Nam tập trung thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các ngành, lĩnh vực có công nghệ cao, công nghệ mới, tiên tiến, thân thiện với môi trường, công nghệ thông tin và viễn thông, điện tử ở trình độ tiên tiến của thế giới. Bên cạnh đó là các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp giá trị cao, giáo dục và đào tạo, logistics, hạ tầng kỹ thuật, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, năng lượng thông minh…, đặc biệt là các ngành nghề mới trên nền tảng Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Mohamed Al Qubaisi cảm ơn những thông tin được Thứ trưởng Lê Quang Mạnh chia sẻ và hy vọng trong thời gian tới, Quỹ ADIA sẽ có nhiều dự án đầu tư hiệu quả tại Việt Nam./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 314
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.