Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020
English
a A
Ngày 09/03/2019-16:37:00 PM
Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Hành trình về nguồn (Xem tin ảnh)
(MPI) - Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 08/3/2019, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chuyến thăm quan về nguồn tại tỉnh Nghệ An. Chuyến hành trình đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi người khi được về thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã sống những năm đầu tuổi thơ.
Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: MPI

Trong chuyến hành trình, Đoàn đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An, nơi quản lý, điều trị, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo chế độ chính sách cho 69 thương, bệnh binh nặng của 02 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh (61 đối tượng là thương bình, 08 đối tượng là bệnh binh, trong đó có 39 đối tượng tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 04 người bị địch bắt tù đày). Các thương, bệnh binh thuộc Trung tâm quản lý gồm 3 thế hệ: Chống Pháp, chống Mỹ, Bảo vệ biên giới và làm nghĩa vụ Quốc tế. Về các chế độ cho thân nhân của thương bệnh binh chủ yếu thực hiện tại địa phương như chế độ ưu đãi giáo dục, Bảo hiểm Y tế, Tử tuất.

Đoàn thăm quan nhà Bác tại Làng Sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: MPI

Đoàn đã đến thăm quan tại Làng Sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra và sinh sống những năm thiếu thời. Chính nơi này, hơn nửa thế kỷ trôi qua, không biết bao nhiêu bước chân của những người con Việt Nam đã tìm đến với niềm thành kính và sự xúc động sâu sắc từ trong tâm hồn mình. Làng Sen là Di tích Quốc gia đặc biệt, một trong 4 di tích quan trọng bậc nhất của cả nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.

Cũng trong hành trình, Đoàn đã đến thăm Khu mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đoàn đã giao lưu với các cán bộ của Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An. Ảnh: MPI

Chuyến đi về nguồn đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng các thành viên của Đoàn, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực công tác tại đơn vị./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2448
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.