Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 13/03/2019-09:08:00 AM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GE khu vực ASEAN (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 12/3/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã có buổi tiếp ông Wouter Van Wersch, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương Tập đoàn General Electric (GE ASEAN) và các thành viên trong Đoàn.
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và ông Van Wersch tại buổi tiếp. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Wouter Van Wersch cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã dành thời gian tiếp đón Đoàn và cho biết, Tập đoàn GE dự định mở rộng hơn nữa đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, năng lượng tái tạo, điện mặt trời, điện khí, điện khí hóa lỏng,… Đây là những lĩnh vực quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Các sản phẩm của Tập đoàn có chất lượng và khả năng cạnh tranh cao trên thế giới và mong muốn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn trong việc triển khai các dự án tại Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng chúc mừng Tập đoàn GE về những kết quả đã đạt được trong 26 năm hoạt động ở Việt Nam và mong rằng Tập đoàn tiếp tục đồng hành, mở rộng đầu tư, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của Việt Nam. Đồng thời cho biết, mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang diễn ra rất tốt đẹp. Chính phủ hai bên đang tìm các giải pháp nhằm làm giảm khoảng cách thặng dư thương mại giữa hai nước. Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ. Đồng thời khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn GE đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam./.

Tập đoàn GE có mặt tại Việt Nam từ năm 1966 với dự án nhà máy nhiệt điện. Năm 2010, GE đưa vào vận hành nhà máy sản xuất turbin gió và linh kiện thiết bị điện tại Hải Phòng với vốn đầu tư 110 triệu USD, tạo giá trị xuất khẩu lũy kế hơn 500 triệu USD. Tập đoàn GE hiện nay đang có gần 2 nghìn nhân viên tại Việt Nam, làm việc trong các lĩnh vực cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho ngành dầu khí, năng lượng, năng lượng tái tạo, kết nối năng lượng, thiết bị y tế, hàng không.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 398
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.