Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019
English
a A
Ngày 19/03/2019-08:33:00 AM
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp Việt Nam – CHLB Đức
(MPI) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier, ngày 17/3/2019, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức Nguyễn Chí Dũng đã có buổi gặp với những người bạn Đức và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại CHLB Đức.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (thứ 2 bên phải) và Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ chụp ảnh lưu niệm với những người bạn Đức. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, chuyến thăm lần này nhằm tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Điểm lại một số nét chính về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - CHLB Đức, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ của Đức đối với Nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cũng như trong công cuộc tái thiết và phát triển đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, thời gian qua, tuy có những khó khăn nhất định nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, đào tạo, khoa học…vẫn được duy trì và phát triển.

Trong một thế giới không ngừng vận động, Việt Nam và CHLB Đức đều cần phải đổi mới về đối nội và đối ngoại để thích ứng với tình hình thế giới hiện nay. Với cùng đặc điểm về quá khứ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh, về thành tựu đáng ngưỡng mộ của quá trình khôi phục và tái thiết đất nước sau chiến tranh của cả hai nước, sự tin cậy về chính trị, sự tương đồng và gắn kết về văn hóa giữa hai dân tộc cũng như những thành quả đầy ấn tượng của sự hợp tác bền bỉ trong hơn 40 năm qua là nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ để đưa quan hệ song phương tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới, hướng tới tương lai tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, Việt Nam tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của CHLB Đức trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Cũng tại buổi gặp, đại diện các tổ chức và bạn bè Đức đã có những chia sẻ, ghi nhận mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai Nhà nước và Nhân dân hai nước, hướng tới thắt chặt và nâng cao hơn nữa hợp tác trên nhiều mặt.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ đã trao tặng quà và Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho một số cá nhân, bạn bè Đức đã có những công lao và đóng góp nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 6401
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.