Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020
English
a A
Ngày 10/04/2019-16:09:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Vương quốc Hà Lan (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 09/4/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã làm việc với bà Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Vương quốc Hà Lan.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen.
Ảnh: Minh Trang (MPI)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen và các thành viên trong Đoàn đến thăm và làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hà Lan đang phát triển rất tốt đẹp trên mọi lĩnh vực. Việt Nam là một đối tác chiến lược quan trọng của Hà Lan và Hà Lan là nhà đầu tư lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ hai trong các nước EU của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu (Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017). Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen cho rằng, để triển khai thành công Nghị quyết này thì Việt Nam - Hà Lan cần phải tăng cường hơn nữa cơ chế điều phối cấp Bộ và cơ chế điều phối cấp vùng.

Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen cho rằng, Hà Lan và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng, đều có đồng bằng châu thổ và là những nước xuất khẩu nông sản nên có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đặc biệt, hai nước đã có quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước.

Cảm ơn những chia sẻ của Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Hà Lan đang trở thành đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam ở châu Âu. Việt Nam đánh giá cao những chia sẻ kinh nghiệm của Hà Lan trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ, Đồng bằng sông Cửu Long đóng góp gần một nửa sản lượng lương thực, khoảng 80% sản lượng xuất khẩu tôm, thủy sản, hoa quả của Việt Nam. Lúa, thủy sản, trái cây là ba sản phẩm chủ lực của vùng. Đây là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Chính phủ Việt Nam đã dành nhiều quan tâm cho vùng nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng mong muốn, Hà Lan tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về điều phối vùng và cử chuyên gia hỗ trợ Việt Nam xây dựng bộ luật PPP.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Bộ trưởng Cora Van Nieuwenhuizen cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và bày tỏ mong muốn được đến thăm các vùng, miền của đất nước Việt Nam tươi đẹp. Hà Lan và Việt Nam đã mở ra cơ hội, triển vọng hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến quản lý nguồn nước, là lĩnh vực Hà Lan có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Hà Lan cũng có những kỹ sư hàng đầu thế giới cả về phần cứng và phần mềm để đưa ra các giải pháp về quản lý nguồn nước, vận tải thủy nội địa với 78% hàng hóa được vận chuyển theo vận tải thủy nội địa, có thể chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2801
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.