Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019
English
a A
Ngày 09/04/2019-17:39:00 PM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với Thủ hiến Bang Thuringen, CHLB Đức (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 08/4/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã có buổi làm việc với Thủ hiến Bang Thuringen, CHLB Đức Bodo Ramelow và Đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đại diện đến từ cơ quan quản lý, các doanh nghiệp của Bang trong các lĩnh vực như: Khoa học công nghệ, kỹ thuật số, công nghiệp, xây dựng, y tế, năng lượng, dịch vụ…

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh MPI

Hoan nghênh Thủ hiến Bodo Ramelow và Đoàn đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao quan hệ hợp tác truyền thống trong nhiều năm qua giữa Việt Nam - CHLB Đức. Đồng thời cho rằng, ngoài việc tiếp tục thu hút, thúc đẩy quan hệ với những đối tác truyền thống, Việt Nam mong muốn mở rộng đầu tư từ đối tác có tiềm lực về tài chính, công nghệ, … đầu tư vào Việt Nam gắn với chuyển giao công nghệ, chiến lược kinh doanh lâu dài, ổn định, trong đó có các doanh nghiệp CHLB Đức.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/3/2019, CHLB Đức có 326 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt 1.97 tỷ USD, đứng thứ 18/131 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất, phân phối điện, khí, xử lý nước thải… Tính đến hết tháng 3/2019, Việt Nam có 29 dự án đầu tư sang CHLB Đức với tổng vốn đầu tư là 120.3 triệu USD.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Thủ hiến Bodo Ramelow cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã dành thời gian tiếp đón Đoàn và cho biết, cá nhân ông có tình cảm rất đặc biệt với Việt Nam. Quan hệ hợp tác giữa Bang Thuringen và Việt Nam thời gian qua rất tốt đẹp và mong muốn, thông qua chuyến thăm và làm việc với Việt Nam lần này góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam. Việt Nam và Bang Thuringen có nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực về kỹ thuật công nghệ cao, cơ khí chính xác, tự động hóa, năng lượng tái tạo, nước sạch...

Tại buổi làm việc, hai bên cùng nhau trao đổi về tình hình hợp tác phát triển, kế hoạch, điều kiện khung về đầu tư tại Việt Nam cũng như các biện pháp hỗ trợ đầu tư trực tiếp từ các doanh nghiệp CHLB Đức vào Việt Nam. Đồng thời, hai bên mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng hơn nữa dựa trên tiềm năng và lợi thế của mỗi bên./.

Bang Thuringen là một trong số 16 Bảng của CHLB Đức, nằm tại vị trí trung tâm của CHLB Đức và châu Âu, có dân số hơn 2 triệu người. Năm 2017, GDP đạt gần 61 tỷ Euro, doanh thu của Bang trong lĩnh vực công nghiệp đạt hơn 35 tỷ Euro, xuất khẩu trong lĩnh vực công nghiệp đạt hơn 11 tỷ Euro. Các ngành công nghiệp quan trọng của Bang là: Quang học, công nghiệp ô tô, điện tử, công nghiệp thực phẩm, năng lượng tái tạo và công nghệ môi trường, công nghệ y tế và dược phẩm, cơ khí, gia công kim loại, kỹ thuật đo lường. Kim ngạch xuất khẩu của Thuringen tới Việt Nam đã tăng từ 8.8 triệu Euro lên thành 70.7 triệu Euro trong một thập kỷ qua, chiếm phần lớn là xuất khẩu các máy móc dân dụng.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1013
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.