Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 5 tháng 8 năm 2020
English
a A
Ngày 12/04/2019-15:46:00 PM
IMF: 70% nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng tăng trưởng chậm
Tổng Giám đốc IMF cho biết khi các quan chức nhóm họp một năm trước, 75% nền kinh tế toàn cầu đang cùng tiến lên. Tuy nhiên, hiện nay 70% nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm hơn.
Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Trebes, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AP, Tổng Giám đốc Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 11/4 cho biết thế giới đang đối mặt với một thời điểm bất ổn, với việc 70% nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng tăng trưởng chậm vốn có thể tồi tệ hơn do những vết thương tự chuốc lấy - như những cuộc chiến tranh thương mại không cần thiết.

Phát biểu mở màn một cuộc họp báo, bà Lagarde cho biết khi các quan chức nhóm họp một năm trước, 75% nền kinh tế toàn cầu đang cùng tiến lên. Tuy nhiên, hiện nay 70% nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm hơn.

Mặc dù Tổng Giám đốc IMF dự đoán tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại vào năm tới song nhiều rủi ro có thể bất ngờ làm thay đổi dự báo.

Theo bà Lagarde, những rủi ro này bao gồm những căng thẳng thương mại chưa được giải quyết, những gánh nặng nợ cao với mỗi quốc gia và các tập đoàn và các sai lầm chính trị như sự rút khỏi Liên minh châu Âu của Anh./.


Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 1092
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.