Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 09/05/2019-21:24:00 PM
Kinh doanh thời nay - khó khăn và giải pháp dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
(MPI) – Để tìm hiểu và đưa ra những giải pháp giúp tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, ngày 09/5/2019, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công ty Cổ phần Bizen Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề "Kinh doanh thời nay - khó khăn và giải pháp dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam".
Toàn cảnh Tọa đàm. Ảnh: Mai Phương (MPI)

Trong bối cảnh hội nhập, việc kinh doanh và cạnh tranh ngày quyết liệt, môi trường kinh doanh biến đổi nhanh chóng và phức tạp, khó dự báo. Nhận biết được các đặc điểm của thời đại cùng với việc nhận diện các khó khăn nội tại của bản thân doanh nghiệp là việc không đơn giản, đặc biệt là các DNNVV.

Tại buổi Tọa đàm, ông Lê Văn Khương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc (TAC) cho biết, trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay, DNNVV gặp rất nhiều khó khăn bởi đặc điểm quy mô nhỏ của mình. Mỗi doanh nghiệp gặp những vấn đề nội tại, khó khăn riêng, rất khác nhau. Vì vậy, qua Tọa đàm, các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi cùng các chuyên gia có kinh nghiệm, giúp doanh nghiệp phát hiện, xác định vấn đề của mình, từ đó có định hướng giải quyết một cách triệt để thông qua các hoạt động hỗ trợ tư vấn của chuyên gia, đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới, tối ưu nguồn lực để phát triển bền vững.

Chia sẻ tại Tọa đàm, Chủ tịch, CEO Công ty Cổ phần Bizen Việt Nam, Quang Minh khẳng định, Tọa đàm đã mang lại những thông tin hữu ích, kinh nghiệm giải quyết vấn đề doanh nghiệp qua góc nhìn đa chiều và thực tế. Tọa đàm BKTalk là một sự kiện trong chuỗi hoạt động của Dự án BizKafe, một dự án cộng đồng được xây dựng và bắt đầu triển khai từ tháng 11/2017 nhằm mục đích chia sẻ, hỗ trợ tối đa cho cộng đồng DNNVV Việt Nam với phương châm “Cùng sẻ chia - cùng phát triển”. Dự án gồm 3 cấu phần chính là BKTalk (Tọa đàm - Chia sẻ tri thức cùng chuyên gia), BKBook (Đọc và chia sẻ sách cùng chuyên gia) và BKDoctor (Chẩn đoán và tư vấn về quản trị và kinh doanh miễn phí cho các DNNVV).

Tọa đàm BKTalk 10 nói riêng và chuỗi chương trình BKTalk nói chung mong muốn đồng hành cùng các DNNVV, trở thành sự kiện được đón nhận bởi cộng đồng DNNVV Việt Nam thời gian tới, với sự chuyên nghiệp, độc đáo không chỉ ở quy mô mà còn ở phương thức tiếp cận khoa học, giải quyết vấn đề của doanh nghiệp một cách thực tiễn, thiết thực với doanh nghiệp” ông Quang Minh nhấn mạnh.

Tại Tọa đàm, các chuyên gia đã cùng nhau thảo luận, tập trung vào nhiều nội dung, bao gồm tổng quan bối cảnh kinh doanh trong thời gian hiện nay từ góc độ đặt vấn đề và đặc tính của thời đại có liên quan, tác động, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các DNNVV Việt Nam; Nhận diện, phân tích vấn đề, khó khăn của các DNNVV hiện nay, từ góc độ khách quan và chủ quan của các doanh nghiệp; Đưa ra nguyên nhân của khó khăn theo từng lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, qua đó tư vấn, gợi ý trực tiếp các giải pháp tháo gỡ, giải quyết vấn đề từ gốc rễ của doanh nghiệp… Các doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi các vấn đề lớn tạo nên môi trường kinh doanh hiện nay như: Hội nhập kinh tế quốc tế, Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, phong trào khởi nghiệp, sự biến đổi tự nhiên của các hoạt động kinh doanh trong thời kỳ mới./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 5009
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.