Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 6 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 22/05/2019-16:49:00 PM
KOICA nỗ lực nhằm giúp các quốc gia ASEAN đạt được Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ

(MPI) – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cho biết sẽ tăng Quỹ hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho 6 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lên hơn gấp 2 lần vào năm 2023 nhằm hưởng ứng chính sách ngoại giao của Chính phủ Hàn Quốc đối với khu vực ASEAN.

Tuyên bố trên của KOICA được thực hiện trong bối cảnh Seoul đang đẩy mạnh mối quan hệ với các quốc gia ASEAN theo "Chính sách hướng Nam mới". Theo đó, KOICA sẽ nỗ lực nhằm giúp các quốc gia ASEAN đạt được Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ bằng cách tăng quy mô ODA dành cho các nước ASEAN thêm 20% theo từng năm, đồng thời thúc đẩy hội nhập và sự hiệu quả của ODA thông qua phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước.

Cụ thể, KOICA dự kiến sẽ tăng Quỹ ODA cho Lào, Mi-an-ma, Việt Nam, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a và Phi-lip-pin từ mức 87 tỷ won lên 180,4 tỷ won (khoảng 151 triệu USD) vào năm 2023. Kế hoạch này phù hợp với định hướng của KOICA trong việc thực hiện các chương trình ODA cho các nước này, bao gồm hỗ trợ giáo dục, phát triển nông thôn và đô thị, công nghệ thông tin và viễn thông, cũng như lĩnh vực giao thông vận tải.

Đồng thời, phù hợp với Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc hướng tới chấm dứt tình trạng đói nghèo, chống lại sự bất bình đẳng và bất công, cũng như đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2795
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.