Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019
English
a A
Ngày 22/05/2019-17:06:00 PM
Bế giảng Lớp bồi dưỡng Ngạch Chuyên viên chính
(MPI) – Ngày 22/5/2019, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng Ngạch Chuyên viên chính Khóa 01-2019.
Toàn cảnh buổi Lễ bế giảng. Ảnh: Minh Hậu (MPI)

Lớp bồi dưỡng Ngạch Chuyên viên chính lần này có tổng số 30 học viên. Sau gần 02 tháng học tập, các học viên của lớp đã được học, nghiên cứu 17 chuyên đề chính và 03 chuyên đề báo cáo thuộc chương trình chuẩn quốc gia về bồi dưỡng Ngạch Chuyên viên chính, tập trung vào các nhóm: kiến thức chung, quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ và các kỹ năng nghiệp vụ. Các học viên được tham gia hai kỳ kiểm tra và viết một bài tiểu luận xử lý tình huống cuối khóa.

Kết quả học tập có 30% học viên đạt loại giỏi, 67% học viên đạt loại khá và 03% học viên đạt loại trung bình. Trong tổng số các học viên của lớp, có 4 học viên đạt thành tích cao được Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch quyết định khen thưởng. Tổng kết, toàn bộ 30 học viên của lớp bồi dưỡng đều đủ điều kiện được Trung tâm cấp Chứng chỉ bồi dưỡng Ngạch Chuyên viên chính theo quy định.

Bên cạnh việc học lý thuyết trên lớp, các học viên đã được đi nghiên cứu thực tế tại Bắc Ninh, thăm và làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, tìm hiểu về tình hình sản xuất - kinh doanh của Công ty cũng như đánh giá ban đầu về môi trường, chính sách về đầu tư, kinh doanh của Việt Nam. Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã giúp các học viên có thêm nhiều hiểu biết về thực tiễn.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu. Ảnh: Minh Hậu (MPI)

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Đỗ Mạnh Khởi đánh giá cao các học viên, mặc dù thời gian học tập tương đối dài, công việc các đơn vị rất bận rộn, tuy nhiên phần lớn các đồng chí học viên đã cố gắng sắp xếp thời gian, bố trí công việc đến tham dự đầy đủ các buổi học và đã nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt. Lớp học thành công đã bổ sung thêm cho các học viên những kiến thức về quản lý hành chính nhà nước./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3394
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.