Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 29/05/2019-17:43:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung làm việc với Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 29/5/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung đã có buổi làm việc với Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Joó István.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Joó István cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn và bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực. Ông Joó István cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm tìm hiểu về tiến độ chuẩn bị các dự án trong khuôn khổ Hiệp định khung tài chính đã ký kết năm 2017 với tổng ODA vốn vay trị giá 440 triệu Euro.

Tại buổi tiếp, ông István Joó khẳng định đây là khoản vay ODA ưu đãi lớn nhất mà Chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án trong các lĩnh vực ưu tiên như y tế, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, cấp thoát nước, hạ tầng nông nghiệp, quản lý công, giáo dục đào tạo và dạy nghề,… Điều này cho thấy Chính phủ Hungary rất coi trọng mối quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam. Ông khẳng định các dự án sử dụng khoản vay này của Chính phủ Hungary phải đảm bảo chất lượng, sử dụng công nghệ hiện đại và đáp ứng tốt yêu cầu của Việt Nam.

Trao đổi tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung cho biết, những khoản vay ODA của Hungary dành cho Việt Nam rất có ý nghĩa trong điều kiện Việt Nam đang cần những nguồn lực bổ sung để phát triển cơ sở hạ tầng với nhiều điều kiện ưu đãi như: thời hạn cho vay dài, điều kiện cho vay tốt. Hungary có kinh nghiệm về những lĩnh vực bệnh viện, cấp nước,… Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho các dự án của Hungary để báo cáo Chính phủ sớm có những giải pháp tháo gỡ những khó khăn về hạn mức trong kế hoạch đầu tư công trung hạn.

“Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện các cam kết, trách nhiệm nhằm thúc đẩy các hiệp định đã được ký kết” – Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung khẳng định./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1635
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.