Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 16/05/2019-15:05:00 PM
Kiến nghị về việc: Công tác lựa chọn nhà thầu
(MPI) – Qua Hệ thống tiếp nhận và trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được câu hỏi như sau:

Công ty chúng tôi đang thực hiện một số gói thầu xây lắp và tư vấn. Kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt có nội dung như sau:

- Hình thức lựa chọn nhà thầu: "Chỉ định thầu"

- Phương thức lựa chọn nhà thầu: "1 giai đoạn 1 túi hồ sơ"

Quá trình thực hiện chủ đầu tư đã áp dụng quy trình chỉ định thầu rút gọn, xin hỏi quý Bộ chủ đầu tư thực hiện như vậy có trái quy định không? Việc quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã ghi rõ phương thức "1 giai đoạn 1 túi hồ sơ" thì có bắt buộc phải áp dụng quy trình chỉ định thầu thông thường không (lập hồ sơ yêu cầu và đánh giá hồ sơ đề xuất).

Mong sớm nhận được câu trả lời của quý Bộ, xin cảm ơn quý Bộ!

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Thông tư số 10/2015/TT-BKHĐT ngày 26/10/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Điều 5 khoản 5 điểm a) quy định phương thức lựa chọn nhà thầu đối với hình thức chỉ định thầu gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp là một giai đoạn một túi hồ sơ; trường hợp gói thầu áp dụng theo quy trình chỉ định thầu rút gọn thì không ghi nội dung này.

Theo đó, nếu gói thầu thuộc trường hợp được áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 22 của Luật đấu thầu, trừ gói thầu cần thực hiện để bảo đảm bí mật nhà nước, gói thầu có giá gói thầu trong hạn mức chỉ định thầu theo quy định tại Điều 54 của Nghị định số 63/2014/NĐ-CP thì được áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy trình rút gọn và trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu không ghi phương thức lựa chọn nhà thầu. Trường hợp kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt ghi phương thức lựa chọn nhà thầu chưa phù hợp thì phải điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu trước khi chỉ định thầu theo quy trình rút gọn.

Trên đây là ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên cơ sở các thông tin được cung cấp tại Văn bản số 3504/VPCP-ĐMDN ngày 29/4/2019 của Văn phòng Chính phủ./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 150
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.