Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 16 tháng 9 năm 2019
English
a A
Ngày 21/05/2019-15:09:00 PM
Kiến nghị về việc: Vướng mắc khi nộp hồ sơ dự thầu qua mạng
(MPI) – Qua Hệ thống tiếp nhận và trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được câu hỏi như sau:

Trong biểu mẫu E-HSMT trên Webform Tại biểu mẫu 11A Bảng đề xuất nhân sự chủ chốt, nhà thầu có nhập cán bộ chủ chốt gồm chỉ huy trưởng công trình và cán bộ kỹ thuật theo đúng yêu cầu hồ sơ mời thầu.

Riêng phần danh sách công nhân sử dụng cho công trình nhà thầu không nhập theo biểu mẫu mà scan danh sách và chứng chỉ công nhân kèm theo khi nộp hồ sơ dự thầu qua mạng.

Vậy nhà thầu có bị đánh giá không đáp ứng đủ năng lực kinh nghiệm trong quá trình xét thầu và nhà thầu chúng tôi có bị loại do lỗi này không?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Theo hướng dẫn tại Mẫu số 04 Chương IV Mẫu E-HSMT xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT thì căn cứ quy mô, tính chất của gói thầu và pháp luật về xây dựng mà bên mời thầu quy định yêu cầu về nhân sự chủ chốt như chỉ huy trưởng công trình, chủ nhiệm kỹ thuật thi công, chủ nhiệm thiết kế bản vẽ thi công, đội trưởng thi công, giám sát kỹ thuật, chất lượng... mà không yêu cầu về số lượng, năng lực và kinh nghiệm của công nhân, lao động phổ thông. Việc huy động công nhân, lao động phổ thông để thực hiện gói thầu thuộc trách nhiệm của nhà thầu trên cơ sở biện pháp kỹ thuật thi công đề xuất trong hồ sơ dự thầu.

Đối với trường hợp của Quý Công ty, các biểu mẫu kê khai 11A, 11B, 11C Chương IV Mẫu E-HSMT xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT được xây dựng để cho nhà thầu kê khai về nhân sự chủ chốt dự kiến huy động thực hiện gói thầu, không kê khai công nhân, lao động phổ thông vào các biểu mẫu này. Do đó, trường hợp nhà thầu đã kê khai các nhân sự chủ chốt trong E-HSDT theo yêu cầu của E-HSMT thì bên mời thầu tiến hành đánh giá theo đúng các thông tin mà nhà thầu đã kê khai trong E-HSDT. Ngoài ra, trường hợp E-HSMT đưa ra quy định về số lượng công nhân, lao động phổ thông mà nhà thầu phải huy động để thực hiện gói thầu là chưa phù hợp, có thể dẫn đến hạn chế sự tham dự thầu của nhà thầu, vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP.

Trên đây là ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên cơ sở các thông tin được cung cấp tại văn bản 3481/VPCP-ĐMDN ngày 29/4/2019 của Văn phòng Chính phủ./


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 372
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.