Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 10/06/2019-15:31:00 PM
Nga-Trung Quốc tăng cường quan hệ hợp tác thương mại và công nghệ

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov. (Nguồn: getty images)
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov nhận định quan hệ hợp tác thương mại và công nghệ giữa Nga và Trung Quốc đang ngày càng càng tăng cường và phát triển mạnh mẽ.
Mới đây, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov nhận định quan hệ hợp tác thương mại và công nghệ giữa Nga và Trung Quốc đang ngày càng càng tăng cường và phát triển mạnh mẽ.
Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Manturov cho biết trong bối cảnh thị trường toàn cầu biến động và chủ nghĩa bảo hộ gia tăng, một trong những nhiệm vụ quan trọng cho quan hệ hợp tác Nga-Trung là tăng cường sự ổn định trong quan hệ thương mại và kinh tế song phương.
Bộ trưởng Manturov cho biết Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của Nga với kim ngạch thương mại song phương đạt kỷ lục hơn 100 tỷ USD trong năm 2018.
Trong bối cảnh trao đổi thương mại song phương Nga-Trung tăng mạnh trong quý 1 vừa qua, ông Manturov kỳ vọng Nga sẽ tăng cường xuất khẩu hơn nữa các mặt hàng nông sản và thực phẩm sang nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Theo Bộ trưởng Manturov, quan hệ hợp tác thương mại và công nghệ Nga-Trung còn thể hiện trên nhiều lĩnh vực khác như hợp tác trong ngành hàng không dân dụng, y tế, robot và điện tử viễn thông.
Cụ thể, hai nước đang tăng cường hợp tác trong ngành hàng không dân dụng, trong đó có phát triển chung dòng máy bay thương mại thân rộng CR929 (đang ở giai đoạn thiết kế) với kỳ vọng chiếc máy bay sẽ “hoàn toàn cạnh tranh” được trên thị trường quốc tế.
Ông Manturov cho rằng Nga và Trung Quốc còn rất nhiều lĩnh vực tiềm năng để phát triển quan hệ hợp tác thương mại song phương, như ngành nông nhiệp, công nghiệp thực phẩm, năng lượng, hàng tiêu dùng và vật liệu xây dựng./.

TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 2692
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.