Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020
English
a A
Ngày 07/06/2019-15:56:00 PM
Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg lần thứ 23
Với tư cách là khách mời của TASS - đối tác thông tin của TTXVN, Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tham dự nhiều hoạt động của Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg ngay trong ngày đầu tiên.
Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang dự Phiên họp lãnh đạo các Hãng thông tấn hàng đầu thế giới về đề tài "Truyền thông trong các cuộc xung đột thế giới. Bên tham gia hay Người quan sát?". (Ảnh: Tâm Hằng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg thường niên lần thứ 23 (SPIEF-2019) dưới sự bảo trợ của Tổng thống Nga đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm “Expoforum” ở cố đô Saint Petersburg.

Đoàn Việt Nam do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu tham dự Diễn đàn SPIEF-2019. Cùng tham gia đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh và lãnh đạo một số bộ, ban ngành của Việt Nam.

Với tư cách là khách mời của Hãng thông tấn TASS - đối tác thông tin của TTXVN, Phó Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang tham dự nhiều hoạt động của Diễn đàn ngay trong ngày đầu tiên.

Trong thời gian ở Saint Petersburg, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình sẽ tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc SPIEF-2019, dự phiên họp toàn thể với sự có mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin; dự kiến sẽ có cuộc gặp với Cố vấn tổng thống Liên bang Nga, Thư ký phụ trách Diễn đàn SPIEF-2019 và lãnh đạo một số tập đoàn dầu khí lớn của Nga.

Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam cũng sẽ tham dự một số phiên họp trong khuôn khổ Diễn đàn, trong đó có Đối thoại giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và ASEAN.

Phóng viên TTXVN dẫn phát biểu của Tổng thống Nga Putin trước khi khai mạc SPIEF-2019 nhấn mạnh sự đóng góp đáng kể của Diễn đàn trong hơn hai thập kỷ qua vào việc tìm kiếm lời giải cho các vấn đề chính của thời đại, góp phần hình thành một chương trình nghị sự thực chất và mang tính xây dựng về hợp tác quốc tế rộng mở nhằm đạt được sự phát triển bền vững và cân bằng.

Quang cảnh phiên họp lãnh đạo các Hãng thông tấn hàng đầu thế giới về đề tài 'Truyền thông trong các cuộc xung đột thế giới. Bên tham gia hay Người quan sát?'. (Ảnh: Tâm Hằng/TTXVN)

Tổng thống Putin khẳng định, Nga sẵn sàng hợp tác tích cực, bình đẳng với tất cả các quốc gia, các tổ chức khu vực và quốc tế để đảm bảo tăng trưởng kinh tế chung, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng và viễn thông, thúc đẩy các quá trình hội nhập trong không gian Á-Âu và khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Ban tổ chức, khoảng 17.000 đại biểu đến từ hơn 140 nước đã đăng ký tham gia diễn đàn SPIEF-2019. Với chủ đề chính "Định hình chương trình nghị sự cho sự phát triển bền vững," Diễn đàn năm nay tập trung thảo luận bốn chủ đề là "Tìm kiếm sự cân bằng trong nền kinh tế thế giới," "Nền kinh tế Nga: Hiện thực hóa các mục tiêu phát triển quốc gia," "Công nghệ trong tương lai gần" và "Con người là trên hết."

Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg là một trong những sự kiện quốc tế lớn có uy tín hằng năm quy tụ đông đảo các nhà lãnh đạo chính trị, các tập đoàn, đại diện các tổ chức khu vực và quốc tế… nhằm thảo luận các vấn đề quan trọng có tác động đến sự phát triển kinh tế toàn cầu.

Năm 2018, SPIEF đã thu hút sự tham gia của khoảng 17.000 đại biểu đại diện cho hơn 140 nước trên thế giới. Trong khuôn khổ diễn đàn năm ngoái, 593 thỏa thuận đã được ký kết với tổng trị giá hơn 2.600 tỷ rúp (khoảng 40 tỷ USD)./.

Hồng Quân
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 1497
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.