Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020
English
a A
Ngày 25/07/2019-16:32:00 PM
Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư gặp mặt các thế hệ Lãnh đạo Công đoàn và chuyên trách công tác Công đoàn qua các thời kỳ (Xem tin ảnh)
(MPI) - Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 64 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư và 25 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam, ngày 25/7/2019, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ Lãnh đạo Công đoàn và chuyên trách công tác Công đoàn qua các thời kỳ.

Tham dự buổi gặp mặt, có đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các đồng chí nguyên Lãnh đạo Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tưNguyễn Thị Thu Lan phát biểu khai mạc
buổi gặp mặt. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan cho biết, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiền thân là Công đoàn Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, được thành lập từ tháng 10 năm 1955 với số lượng ban đầu chỉ có 55 đoàn viên. Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, với 24 nhiệm kỳ Đại hội, đến nay, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã là công đoàn cấp trên cơ sở với số lượng lên tới trên 2 nghìn đoàn viên sinh hoạt tại 34 công đoàn trực thuộc, trong đó có 14 công đoàn cơ sở và 20 công đoàn bộ phận, là một tổ chức công đoàn có vị trí quan trọng trong hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Với đặc thù cán bộ, đoàn viên của Công đoàn Bộ là các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí chuyên gia, cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp nghiên cứu, xây dựng, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham mưu hoạch định chính sách vĩ mô, đồng thời là những người tổ chức, triển khai, giám sát, kiểm tra việc thực hiện, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hoạt động của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong nhiều năm qua đã được triển khai toàn diện và có hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, trải qua nhiều giai đoạn, song dù ở giai đoạn nào, gặp khó khăn gian khổ đến đâu Công đoàn Bộ cũng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan, sự phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ của Thủ trưởng và Ban Chấp hành Công đoàn các đơn vị trực thuộc. Vì vậy, chất lượng các hoạt động do Công đoàn Bộ tổ chức ngày càng nâng cao, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia, tạo bầu không khí đoàn kết, phấn khởi trong cơ quan. Công đoàn là nơi tin cậy để đoàn viên công đoàn gửi gắm tâm tư, nguyện vọng về các việc liên quan đến chế độ, chính sách, công việc cơ quan và kiến nghị những vấn đề thuộc về quyền và nghĩa vụ của bản thân với tinh thần cầu thị và mục tiêu cuối cùng là cơ quan đoàn kết, phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong chặng đường 64 năm qua, với các kết quả đã đạt được, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Ba, các Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam…

Để có được thành quả như vậy, trong chỉ đạo hoạt động, Công đoàn Bộ luôn nhận thức sâu sắc quá trình xây dựng và phát triển gắn liền với truyền thống vẻ vang 90 năm của Công đoàn Việt Nam và hơn 70 năm của Ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan mong muốn, trong thời gian tới, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp tạo điều kiện hơn nữa của Ban cán sự Đảng, các đồng chí Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan, Công đoàn Viên chức Việt Nam để hoạt động của Công đoàn Bộ thu được nhiều kết quả, góp phần xây dựng Cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày càng lớn mạnh.

Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn trân trọng, tri ân công sức của các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Công đoàn Bộ, công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ, những người đã đặt nền móng và dày công vun đắp xây dựng tổ chức Công đoàn Bộ, những người luôn sâu sát với các hoạt động, phong trào của công đoàn Bộ và những đồng chí đoàn viên công đoàn đã nghỉ hưu. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể các đồng chí cán bộ công đoàn, tập thể Ban Chấp hành, những người nhiệt tình, trách nhiệm và cống hiến, đã hy sinh thời gian, công sức của mình trong bối cảnh nhiệm vụ chuyên môn nặng nề, công việc gia đình bận rộn…để đóng góp cho hoạt động công đoàn, tiếp bước thế hệ đi trước, xây dựng tổ chức công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày càng vững mạnh.

64 năm đã đi qua, trên chặng đường phát triển, công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã vượt qua không ít khó khăn và đạt được nhiều thành tích quan trọng. Tự hào với những thành tựu đạt được, những cán bộ công đoàn luôn nghiêm túc, thẳng thắn nhìn vào những tồn tại, hạn chế của mình để nhắc nhở mỗi người cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là những công bộc của Nhân dân, là những người đã, đang và sẽ góp phần vào những quyết sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước trên con đường đi tới mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hoạt động của công đoàn luôn bám sát các mục tiêu, yêu cầu phát triển của Bộ, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, hiệu quả góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị của Bộ, vun đắp thêm vào những thành tựu to lớn mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành.

Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Mai Ngọc Bích phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Ngọc Bích hoan ngênh Công đoàn Bộ đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, trong đó có buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Đồng thời nhấn mạnh, yếu tố quan trọng để Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành những mục tiêu công tác đề ra trong thời gian qua, đó là sự đồng lòng, nhất trí của toàn thể cán bộ, công đoàn viên trong Bộ hướng tới việc xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, phấn khởi trong cơ quan. Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể khác như Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh để thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Bộ đã chủ động vận động cán bộ, đoàn viên tham gia các phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Để thực hiện dân chủ trong cơ quan, Công đoàn Bộ đã phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức hằng năm từ cấp cơ sở đến cấp Bộ, đảm bảo dân chủ, công khai, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Một điểm nổi bật trong hoạt động trong thời gian qua của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư là các phong trào thể thao, văn hóa, văn nghệ do Công đoàn Bộ, Ban Nữ công và Công đoàn các đơn vị tổ chức đã tạo không khí đoàn kết, vui khỏe trong cơ quan, thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. Các sự kiện văn hóa như Ngày Hội Ẩm thực, Hội thi Văn hóa ứng xử nơi công sở, Hội thi Đôi giày vàng, các giải thể thao như bóng đá, cầu lông, quần vợt… đã trở thành những nhịp cầu gắn kết giữa các đơn vị trong Bộ và nâng cao được sức khỏe thể chất và tinh thần cho cán bộ, công đoàn viên.

Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ và các Công đoàn trực thuộc cũng đã làm tốt các hoạt động xã hội - từ thiện như xây nhà tình nghĩa, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ đồng bào ở các vùng bị thiên tai, hiến máu nhân đạo…Những hoạt động đó đã thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Mai Ngọc Bích mong rằng, trong thời gian tới, cán bộ đoàn viên công đoàn không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, ý thức, tác phong công tác, chủ động, sáng tạo, để thích ứng với điều kiện trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đồng thời tin tưởng rằng, Công đoàn Bộ có nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả đóng góp vào sự phát triển chung của Bộ.

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng quà lưu niệm cho các thế hệ
Lãnh đạo Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ. Ảnh: MPI

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu là cán bộ công đoàn qua các thời kỳ đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong thời gian qua. Chia sẻ những khó khăn trong hoạt động công đoàn giai đoạn hiện nay, các đại biểu mong muốn, các cán bộ chuyên trách và các tổ chức công đoàn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xứng đáng với truyền thống vẻ vang trong quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Buổi gặp mặt là dịp để cán bộ công đoàn chuyên trách các thế hệ cùng ôn lại truyền thống vẻ vang trong chặng đường đã qua, tri ân sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động đã cống hiến đối với tổ chức công đoàn, tiếp tục đoàn kết thành một khối thống nhất, khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động phấn đấu, tiếp bước xứng đáng với các thế hệ cán bộ Công đoàn đi trước./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 936
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.