Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021
English
a A
Ngày 31/07/2019-15:59:00 PM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 29/7/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã có buổi làm việc với Quốc Vụ khanh Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Junji Suzuki đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và Quốc Vụ khanh Junji Suzuki . Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên nhiều lĩnh vực.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cảm ơn Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã hỗ trợ Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc nâng cao các nghiệp vụ thống kê, qua đó giúp Việt Nam có thể triển khai tốt hơn các hoạt động liên quan đến dự báo cũng như đưa ra các quyết định điều hành trong giai đoạn tới. Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn chú trọng việc tăng cường hợp tác với các cơ quan, tổ chức thống kê nước ngoài, trong đó có Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, qua đó nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác thống kê, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê, trong đó có đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài; hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), vốn vay ưu đãi và viện trợ phi chính phủ nước ngoài.... Do vậy, Bộ có quan hệ rất chặt chẽ với các cơ quan Chính phủ Nhật Bản. Bên cạnh đó, Bộ thường xuyên làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư cũng như đang thực hiện các dự án đầu tư trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hằng năm, Bộ tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại các địa phương của Nhật Bản nhằm thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng mong rằng, trong thời gian tới, bên cạnh tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực thống kê, hai Bộ có thể mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác nhằm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

Quốc Vụ khanh Junji Suzuki cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã dành thời gian đón tiếp và cho rằng, Việt Nam là quốc gia nhiều tiềm năng phát triển và là đối tác vô cùng quan trọng của Nhật Bản. Đồng thời bày tỏ vui mừng bởi những hỗ trợ của Nhật Bản đã góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Về hợp tác trong lĩnh vực thống kê, Quốc Vụ khanh Junji Suzuki cho rằng, đây là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Do vậy, Quốc Vụ khanh Junji Suzuki cho rằng, Nhật Bản sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này. Đây cũng là cơ hội để hai bên cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau. Đồng thời mong muốn, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản có thể triển khai các lĩnh vực hợp tác khác với các bộ, ban, ngành của Việt Nam, trong đó có Bộ Kế hoạch và Đầu tư./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1648
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.