Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 03/07/2019-14:38:00 PM
Công ty Nhật Bản đầu tư lớn vào các dự án bất động sản ở Việt Nam

Ông Nguyễn Việt Thung, Phó Chủ tịch TMS Group và ông Kei Kuramochi, Giám đốc Công ty Yaegaki, trao đổi biên bản ghi nhớ tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam-Nhật Bản. (Ảnh: Thành Hữu/TTXVN)
Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác đầu tư này đã được TMS Group và Yaegaki trao đổi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam-Nhật Bản ở Tokyo ngày 1/7.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, công ty Yaegaki của Nhật Bản dự kiến sẽ đầu tư 50 triệu USD vào các dự án bất động sản của công ty TMS Group tại Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác đầu tư này đã được TMS Group và Yaegaki trao đổi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam-Nhật Bản ở Tokyo ngày 1/7.

Trongvăn bản này, TMS Group sẽ có trách nhiệm cung cấp cho Yaegaki các thông tin về thị trường bất động sản cũng như các cơ hội đầu tư bất động sản tại Việt Nam nói chung và tại TMS Group nói riêng để công ty này tìm hiểu và nghiên cứu hợp tác.

Trong thời gian đầu, Yaegaki sẽ xem xét dành khoản đầu tư 50 triệu USD vào các dự án của TMS Group.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN nhân dịp này, ông Nguyễn Việt Thung, Phó Chủ tịch TMS Group, cho biết: “TMS Group đã có hơn 10 năm hợp tác với các đối tác Nhật Bản nên rất hiểu văn hóa và phong cách làm việc của các doanh nghiệp nước này. Tôi hy vọng với niềm tin và sự nỗ lực của hai bên, thỏa thuận này sẽ được cụ thể hóa và triển khai một cách hiệu quả.”

Ông Kei Kuramochi, Giám đốc Yaegaki, đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản của Việt Nam, đồng thời cho biết công ty đang cân nhắc các cơ hội hợp tác với TMS Group để triển khai các dự án ở thị trường này.

Trước đó, đầu tháng Tư vừa qua, TMS Group đã tổ chức chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản nhằm giới thiệu cho các nhà đầu tư nước này cơ hội đầu tư trong các lĩnh vựcbất động sản, y tế vànông nghiệp công nghệ caotại Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng có thể hợp tác trong các dự án bất động sản mà tập đoàn này đang triển khai.

Tại sự kiện, nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ quan tâm tới các dự án bất động sản mà TMS Group đang triển khai ở Việt Nam như TMS World Binh Thuan ở tỉnh Bình Thuận, TMS World Quang Binh ở tỉnh Quảng Bình, TMS World Thai Nguyen ở tỉnh Thái Nguyên, TMS Metropolis Bac Giang ở tỉnh Bắc Giang hay TMS Green Diamond ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Được thành lập năm 2004, TMS Group hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực, chủ yếu cho các đối tác Nhật Bản.

Với việc quán triệt giữ chữ "Tín" trong mục tiêu và hành động, TMS Group đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản nhưToyota, Canon hay Panasonic.

Hiện nay, TMS Group là tập đoàn kinh tế đa ngành với hàng chục công ty thành viên cùng nhiều văn phòng đại diện ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước và ở một số nước trong khu vực như Australia và Nhật Bản./.

Đào Tùng-Thành Hữu
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 140
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.