Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 3 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 03/07/2019-14:41:00 PM
Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu
Theo Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung, TP Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu, Trung Quốc có thể tăng cường trao đổi hợp tác, khai thác tiềm năng về du lịch.

Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung tiếp Bí thư Thành ủy Hàng Châu Chu Giang Dũng. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Ngày 2/7, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông Chu Giang Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Chiết Giang, Bí thư Thành ủy Hàng Châu (Trung Quốc) cùng Đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn công tác thành phố Hàng Châu ( Chiết Giang, Trung Quốc), Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh luôn coi trọng mối quan hệ với các địa phương Trung Quốc nói chung và tỉnh Chiết Giang, trong đó có thành phố Hàng Châu nói riêng.

Hiện Thành phố đã ký hợp tác với 8 địa phương của Trung Quốc, chuyến thăm của Đoàn sẽ góp phần gắn chặt mối quan hệ hợp tác này.

Giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế-xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, bà Võ Thị Dung cho biết, Thành phố đang nỗ lực xây dựng và phát triển thành một đô thị văn minh, hiện đại, nghĩa tình nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân.

Thành phố cũng chú trọng giải quyết các vấn đề về cải thiện môi trường, giao thông, tăng sức cạnh tranh…

Trong quá trình phát triển, Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Trung Quốc đến đầu tư, phát triển.

Theo bà Võ Thị Dung, thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu cũng như tỉnh Chiết Giang có thể tăng cường trao đổi hợp tác, khai thác tiềm năng về du lịch của hai địa phương.

Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội thành công của thành phố Hàng Châu thời gian qua.

Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thị Dung giới thiệu và tặng đặc sản cà phê Việt Nam cho Đoàn công tác thành phố Hàng Châu. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Chia sẻ về chuyến công tác của đoàn, ông Chu Giang Dũng cho biết, đoàn đã có cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, cảm ơn chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển, nhất là các lĩnh vực chế tạo, dịch vụ, du lịch.

Đoàn cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp Trung Quốc phải tuân thủ và tôn trọng pháp luật, văn hóa của Việt Nam, góp phần chung vào phát triển mối quan hệ giữa hai bên.

Theo ông Chu Giang Dũng, đoàn rất ấn tượng trước sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh với nhịp sống sôi động, nhất là vẻ đẹp khi ngắm Thành phố về đêm.

Hai địa phương có nhiều nét tương đồng trong quá trình phát triển, mong rằng thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang sẽ tăng cường giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa và thúc đẩy hợp tác về kinh tế./.

Tiến Lực
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 772
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.