Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 3 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 13/08/2019-14:48:00 PM
Hàn Quốc-Philippines khởi động vòng đàm phán thứ ba về FTA

Vòng đàm phán thứ ba về FTA Hàn Quốc-Philippines đã chính thức bắt đầu. (Nguồn: businessmirror.com.ph)
Trong vòng đàm phán lần này, hai bên sẽ thảo luận các lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, hợp tác kinh tế và kỹ thuật (ECOTECH), các điều khoản chung của hiệp định.
Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn Quốc-Philippines đã chính thức bắt đầu từ ngày 12/8 tại thành phố Busan (Hàn Quốc) và dự kiến kéo dài ba ngày.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc ngày 11/8 cho biết trong vòng đàm phán lần này, hai bên sẽ thảo luận các lĩnh vực hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, hợp tác kinh tế và kỹ thuật (ECOTECH), các điều khoản chung của hiệp định.
Tháng Tư vừa qua, nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc-Philippines, Bộ trưởng Thương mại hai nước đã nhất trí xúc tiến đàm phán FTA song phương. Theo đó, hai bên đã tiến hành các vòng đàm phán chính thức thứ nhất và thứ hai vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua.
Ngoài ra, Hàn Quốc và Philippines cũng quyết định sẽ đàm phán tập trung trong năm nay, nhằm đạt được thành quả tại Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới tại Busan.
Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho biết Philippines là đối tác thương mại lớn thứ năm của Hàn Quốc trong số các nước ASEAN. Việc ký kết thành công FTA sẽ giúp thiết lập nền tảng để mở rộng đầu tư và thương mại song phương, tạo ra thành quả trọng tâm cho chính sách "phương Nam mới" của Chính phủ Hàn Quốc./.
Trần Phương
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 2941
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.