Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 14/08/2019-08:05:00 AM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam giúp tăng cường năng lực cho các cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Lào (Xem tin ảnh)
(MPI) – Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Lào năm 2019, ngày 13/8/2019, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và vùng kinh tế đặc biệt cho các cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Lào.
Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, núi sông liền một dải, Nhân dân hai nước vốn có mối quan hệ truyền thống, thủy chung, gắn bó lâu đời. Dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, Chính phủ, sự chủ động phối hợp và tích cực triển khai của các bộ, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp, kết quả hợp tác hai nước đã đạt được mục tiêu đề ra, góp phần vào sự ổn định và phát triển của mỗi nước, tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển vào đi vào chiều sâu. Hợp tác giữa các bộ, ngành và các địa phương tiếp tục được thúc đẩy theo đúng kế hoạch, có hiệu quả và phù hợp với thực tế, thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, trao đổi kinh nghiệm và ký kết biên bản hợp tác...

Gần 20 năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước thường xuyên cử các đoàn công tác để trao đổi, hỗ trợ bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong các lĩnh vực.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch Đỗ Mạnh Khởi cho biết, năm 2019, Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và vùng kinh tế đặc biệt cho các cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Lào gồm 16 chuyên đề được trình bày bởi các đồng chí lãnh đạo giàu kinh nghiệm. Trong chương trình khóa học, các học viên sẽ đi thực tế tại các địa phương. Qua đó giúp cho các học viên nắm bắt được những quy định của pháp luật và học hỏi được những kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực quản lý đầu tư tư nhân và vùng kinh tế đặc biệt. Đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về lĩnh vực này tại đất nước Lào.

Bên cạnh đó, các học viên sẽ được thăm quan các khu di tích, danh lam thắng cảnh của Việt Nam để hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam. Qua đó góp phần làm sâu sắc thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước. Ông Đỗ Mạnh Khởi hy vọng rằng, sau 1,5 tháng tham gia khóa học, các học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích nhất để áp dụng trong công tác chuyên môn của mình.

Thay mặt cho các học viên, ông Noynorkeo SOUKPHACHANH - Trưởng Đoàn cảm ơn sự đón tiếp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã dành cho Đoàn và mong rằng, với những kiến thức, kinh nghiệm được trang bị tại Khóa học sẽ góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phục vụ tốt trong quá trình công tác.

Trước đó, đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Lào. Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Thế Ngân, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế, ông Đỗ Mạnh Khởi, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ. Về phía Lào có 19 học viên đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Sở Kế hoạch và Đầu tư địa phương./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 461
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.