Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 3 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 14/08/2019-08:57:00 AM
Dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp
Kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế: Việc xem xét phân cấp cho địa phương cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp.

Đối với các dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch hoặc bổ sung vào quy hoạch nhưng thẩm quyền cấp quyết định chủ trương đầu tư thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, do đó để tạo điều kiện chủ động cho các địa phương nên phân cấp cho địa phương cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Việc xem xét phân cấp cho địa phương cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp cần phải được nghiên cứu để đảm bảo đồng bộ với quy định của pháp luật về quy hoạch, tránh tình trạng thành lập tràn lan các KCN khi chưa đảm bảo đủ điều kiện.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổng hợp ý kiến của các địa phương và đang trình Chính phủ dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư, trong đó sửa đổi bổ sung trình tự, thủ tục, thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư đảm bảo rõ ràng, thuận lợi hơn cho nhà đầu tư./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 242
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.