Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020
English
a A
Ngày 16/08/2019-18:03:00 PM
Mở rộng phần mềm Đăng ký trước tài khoản
Kiến nghị của tỉnh Nghệ An: Đề nghị Bộ nên mở rộng phần mềm Đăng ký trước tài khoản ngân hàng, khắc dấu và trả kết quả qua đưòng bưu điện trên phạm vi cả nước.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

- Về tài khoản ngân hàng:

Hiện nay có khoảng 100 ngân hàng trong nước và chi nhánh ngân nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, doanh nghiệp có quyền lựa chọn bất cứ ngân hàng nào để mở tài khoản. Vì vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi nhận ý kiến đề xuất này và sẽ nghiên cứu phương án và hướng dẫn chung cho các địa phương.

- Về vấn đề khác dẩu:

Luật doanh nghiệp 2014 quy định: “Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp”. Dịch vụ khắc dấu hiện nay được cung cấp bởi các doanh nghiệp trong khối tư nhân, mỗi địa phương có các doanh nghiệp khắc dấu khác nhau. Bên cạnh đó, dịch vụ khắc dấu không phải là dịch vụ hành chính công. Do vậy, đối với vấn đề này, đề nghị Quý Địa phương chủ động làm việc với các cơ sở khắc dấu, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để hỗ trợ doanh nghiệp làm và thông báo mẫu con dấu được thuận lợi, nhanh gọn.

- Về việc trả kết quả qua đường bưu điện trên phạm vi cả nước:

Hiện nay, các thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp đều được thực hiện tại cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Khoản 3 Điều 13 Quyết định sổ 45/2016/QĐ- TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích quy định cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền của cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính có trách nhiệm: “Tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân”; Khoản 3 Điều 15 Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg cũng quy định doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích có trách nhiệm: “Phối hợp với các cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính để bồi dưỡng và tập huấn cho nhân viên bưu chính về quy trình nghiệp vụ có liên quan đến việc tiếp nhận, trả hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính”.

Do đó, đề nghị Quý Địa phương chủ động phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích trong việc gửi hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 5306
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.