Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020
English
a A
Ngày 28/08/2019-17:14:00 PM
Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về môi trường kinh doanh tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 28/8/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tập huấn cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam lần thứ nhất. Thứ trưởng Vũ Đại Thắng tham dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Toàn cảnh buổi Lễ. Ảnh: MPI

Tham dự Lễ khai giảng có nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Nguyễn Nội, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch Đỗ Mạnh Khởi. Về phía Hàn Quốc có Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeong Woo Jin, Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Dong Bea, Trưởng Đại diện KCCI Yun Ok Hyon cùng đại diện 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Trưởng Đại diện KCCI Yun Ok Hyon cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc phối hợp để tổ chức khóa học này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về lịch sử, văn hóa kinh doanh tại Việt Nam cũng như những chính sách thuế, hải quan, những nội dung của Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp. Qua đó, giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ hơn về các chính sách cũng như môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam, tăng cường hơn nữa thu hút đầu tư và giao dịch thương mại giữa hai nước.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeong Woo Jin đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của khóa học. Đồng thời cho biết, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng sâu rộng, hiệu quả. Số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam ngày càng tăng, giao lưu Nhân dân ngày càng phát triển đa dạng. Bên cạnh những điểm tương đồng, Việt Nam và Hàn Quốc cũng có những điểm khác biệt. Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thì phải hiểu được văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt, phải tìm hiểu và nắm rõ pháp luật của Việt Nam. Đồng thời tin tưởng, với các nội dung đa dạng, chương trình tập huấn sẽ mang lại hiệu quả.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho biết, Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam với gần 8 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt gần 70 tỷ USD. Hàn Quốc có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với khoảng 15 vạn kiều dân và Việt Nam là nước ASEAN có cộng đồng người Hàn Quốc lớn nhất. Trong đó phần lớn là các doanh nhân, nhà đầu tư đang làm việc, sinh sống và trở thành một bộ phận cấu thành của xã hội Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: MPI

Chương trình tập huấn cho các doanh nghiệp, doanh nhân Hàn Quốc tại Việt Nam không chỉ cung cấp những thông tin chính thống, đa chiều, cập nhật về định hướng phát triển kinh tế, các vấn đề liên quan mật thiết đến doanh nghiệp như đầu tư, thương mại, hải quan, thuế, lao động mà còn mở rộng sang các nội dung về văn hóa, con người. Qua đó nhằm giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu thêm về môi trường kinh doanh và đất nước Việt Nam trong quá trình đầu tư, kinh doanh và sinh sống tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, kết nối với đại diện cơ quan Nhà nước nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại Việt Nam hiệu quả hơn.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho rằng, Việt Nam đang là một trong những điểm đến hấp dẫn quan trọng về FDI trên thế giới và hiện nay các doanh nghiệp lớn của nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam. Để đạt được điều này, Việt Nam đã có những thay đổi, tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh, phù hợp với các thông lệ quốc tế nhằm thu hút có hiệu quả các dự án FDI, cũng như cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng cho các nhà đầu tư. Trong tiến trình này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đóng vai trò chủ trì xây dựng những pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, đồng thời là cơ quan hỗ trợ cho các doanh nghiệp FDI trong quá trình hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng mong muốn thông qua khóa tập huấn này các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ trở thành “những người bạn” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và khẳng định, Bộ sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa để giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua chương trình học tập, khảo sát thực tế sẽ có cái nhìn khách quan, toàn diện cũng như chia sẻ đối với các vấn đề thực tiễn trong kinh doanh tại Việt Nam, góp phần triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh hiệu quả hơn./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 482
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.