Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 2 tháng 6 năm 2020
English
a A
Ngày 29/08/2019-17:28:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 29/8/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane đến chào tạm biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. Tham dự buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và một số cán bộ Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng Đại sứ Thongsavanh Phomvihane đã có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao vai trò và sự đóng góp tích cực của Đại sứ và các cộng sự trong Đại sứ quán Lào tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, giáo dục,… Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng, sau khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. “Những thành công và sự phát triển của Lào cũng chính là sự thành công và phát triển của Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn ủng hộ và sát cánh với cá nhân Ông nói riêng và nước Lào nói chung. Đại sứ nhận thấy, trong thời gian gần đây, Việt Nam đã có nhiều bước phát triển đột phá. Đồng thời chúc mừng Việt Nam đã trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cảm ơn các đánh giá tích cực của Đại sứ dành cho Việt Nam và cho rằng, Việt Nam và Lào đã và đang chứng kiến nhiều sự tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời, đánh giá cao vai trò của Ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào và chúc Đại sứ Thongsavanh Phomvihane thành công trên cương vị công tác sắp tới./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 418
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.