Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020
English
a A
Ngày 06/09/2019-21:31:00 PM
Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và bang Nebraska (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 06/9/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã làm việc với ông John Pete Ricketts, Thống đốc bang Nebraska, Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, ông John Pete Ricketts cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã dành thời gian tiếp đón và cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này là cơ hội để thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - bang Nebraska nói riêng và Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung.

Bang Nebraska nằm ở trung tâm Hoa Kỳ và đứng thứ 2 về môi trường kinh doanh, có thế mạnh về nông nghiệp với những mặt hàng chính là thịt bò, đậu nành, ngô, đậu tương và các lại hạt khác. Một số ngành quan trọng khác của bang Nebraska là chế tạo, du lịch, vận chuyển hàng hóa, viễn thông, công nghệ thông tin và bảo hiểm.

Năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu từ bang Nebraska sang Việt Nam đạt hơn 132 triệu USD, tăng gấp 8 lần so với năm 2017.

Ông John Pete Ricketts khẳng định, bang Nebraska sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phát triển ngành chăn nuôi, ứng dụng công nghệ sinh học, hỗ trợ việt Nam tiếp tục mở rộng sản xuất nông nghiệp bằng một số công nghệ phụ trợ như máy móc sản xuất nông nghiệp… cũng như hỗ trợ cho các công ty và doanh nghiệp của bang Nebraska sang Việt Nam đầu tư và hoạt động kinh doanh.

Thông tin về buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội, ông John Pete Ricketts cho biết, Chủ tịch UBND Thành phố đề xuất tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp bang Nebraska với không chỉ Hà Nội mà mở rộng ra cả Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Đồng thời cho biết, Đoàn sẽ làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm tìm hiểu, hợp tác về lĩnh vực công nghệ sinh học. Ông John Pete Ricketts mong muốn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ hỗ trợ để doanh nghiệp và các cơ quan hữu quan hai bên tăng cường hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng hoan nghênh Đoàn công tác bang Nebraska sang thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và cho rằng, những lĩnh vực bang Nebraska có thế mạnh cũng chính là các lĩnh vực Chính phủ Việt Nam đang kêu gọi đầu tư.

Về công nghệ sinh học, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho rằng, bang Nebraska có nền nông nghiệp hiện đại, phù hợp để áp dụng tại Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên có thể khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của nhau để cùng phát triển, từ đó nâng kim ngạch thương mại hai chiều.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao đề xuất của UBND thành phố Hà Nội và bang Nebraska tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư. Đồng thời kiến nghị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và bang Nebraska nghiên cứu, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp kết nối giao thương, qua đó thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và bang Nebraska trong thời gian tới./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 499
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.