Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 30 tháng 3 năm 2020
English
a A
Ngày 10/09/2019-10:10:00 AM
Lựa chọn nhà thầu gói mua sắm thường xuyên trong trường hợp là gói thầu tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng
Bà Đỗ Thị Yến (Văn phòng Tổng cục Hải quan): Căn cứ Điều 3 Quyết định số 17/2019/QĐ-TTg ngày 08/4/2019 của Thủ Tướng Chính phủ, gói thầu bên tôi đang thực hiện liên quan đến việc Tuyên truyền về hoạt động Chính trị của Đảng, Nhà nước cần phát sóng trên kênh VTV1. Do đó, được phép ký chỉ định thầu trực tiếp với Đài truyền hình Việt Nam.

Tuy nhiên, Đài Truyền hình Việt Nam nói đã bán khung giờ quảng cáo đó cho công ty A (Có công văn của Đài gửi cho Công ty A xác nhận việc khung giờ đó đã bán cho công ty A). Bên tôi đã làm công văn gửi cho công ty A về việc muốn phát sóng trên khung giờ đó và đề nghị ký hợp đồng với công ty A. Thì công ty A lại có công văn trả lời đã bán lại khung giờ đó cho công ty B. Vậy xin hỏi bên tôi có được phép ký hợp đồng trực tiếp với công ty B đó không?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Theo quy định tại Khoản 11 Điều 3 Quyết định số 17/2019/QĐ-TTg ngày 08/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, một trong các trường hợp lựa chọn nhà thầu gói mua sắm thường xuyên được áp dụng lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt là gói thầu tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo in, báo điện tử, đài phát thanh truyền hình đối với những nội dung phục vụ nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia, biên giới quốc gia, hải đảo trong trường hợp cơ quan đơn vị được giao kinh phí tuyên truyền trực tiếp ký hợp đồng với các cơ quan báo chí để thực hiện.

Theo đó, trường hợp cơ quan, đơn vị được giao kinh phí tuyên truyền không trực tiếp ký hợp đồng với các cơ quan báo chí để thực hiện thì không thuộc quy định tại Khoản 11 Điều 3 Quyết định số 17/2019/QĐ-TTg nêu trên./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 296
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.