Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 11/09/2019-08:51:00 AM
Nội dung thương thảo hợp đồng trong quá trình lựa chọn nhà thầu
Kiến nghị của Công ty cổ phần hạ tầng CMC (Công văn số 7388/VPCP-ĐMDN ngày 19/8/2019 của Văn phòng Chính phủ).

Trước tiên, Công ty cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC xin gửi lời chào trân trọng đến quý cơ quan!

Tháng 7 vừa qua, Công ty chúng tôi có tham dự một gói thầu qua mạng - cung cấp dịch vụ cáp quang. Hồ sơ mời thầu quy định: "Nhà thầu phải có cam kết về đảm bảo chất lượng dịch vụ theo yêu cầu tại Mục 2.7 Chương V - E.HSMT”.

Mục 2.7 Chương V – E.HSMT gồm những nội dung sau:

- Mục 2.7.1 Cam kết về chất lượng dịch vụ

- Mục 2.7.2 Mức phạt trong thời gian thuê.

Trong hồ sơ dự thầu mà chúng tôi gửi đến bên mời thầu có cam kết về chất lượng dịch vụ theo tiêu chí đánh giá hồ sơ dự thầu của E.HSMT, tuy nhiên do sơ suất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dự thầu chúng tôi đã nhập sai nội dung tại Mục 2.7.2 Mức phạt trong thời gian thuê dẫn đến việc tỷ lệ phạt gián đoạn kết nối thấp hơn so với hồ sơ mời thầu.

Khoản 4, Điều 19, Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định về thương thảo hợp đồng cụ thể:

“4. Nội dung thương thảo hợp đồng

a) Thương thảo về những nội dung chưa đủ chi tiết, chưa rõ hoặc chưa phù hợp, thống nhất giữa hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu, giữa các nội dung khác nhau trong hồ sơ dự thầu có thể dẫn đến các phát sinh, tranh chấp hoặc ảnh hưởng đến trách nhiệm của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng;”.

Vậy xin hỏi nội dung về tỷ lệ phạt gián đoạn kết nối nêu trên có thể được xem là nội dung chưa phù hợp giữa hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu để tiến hành thương thảo hợp đồng được hay không?

Trên đây là vướng mắc của chúng tôi, rất mong quý Bộ hỗ trợ, giải đáp những vướng mắc nêu trên.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Nghị định số 63/2014/NĐ-CP (Điều 15 khoản 1) quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

Đối với vấn đề của Quý Công ty, việc đánh giá E-HSDT được thực hiện theo nguyên tắc nêu trên. Theo đó, trường hợp tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật của E- HSMT quy định nhà thầu chỉ cần có cam kết về chất lượng và mức phạt sẽ được đánh giá là đáp úng yêu cầu và nếu trong E-HSDT của nhà thầu có cam kết này nhưng nội dung trong cam kết (cụ thể là mức phạt, tỷ lệ phạt...) chưa phù hợp với yêu cầu của E-HSMT thì bên mời thầu cần yêu cầu nhà thầu làm rõ trong quá trình đánh giá hoặc thương thảo hợp đồng (nếu nhà thầu được mời vào thương thảo hợp đồng).

Trường hợp tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật của E-HSMT quy định nhà thầu phải có cam kết về chất lượng và mức phạt (bao gồm cả tỷ lệ phạt theo yêu cầu với mức tối thiểu) thì việc nhà thầu đề xuất tỷ lệ phạt trong E-HSDT thấp hơn yêu cầu của E-HSMT được đánh giá là không đáp úng đối với nội dung này về mặt kỹ thuật. Trong trường hợp này, E-HSDT của nhà thầu sẽ bị loại và không được tiếp tục xem xét, đánh giá./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1328
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.