Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 6 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 13/09/2019-15:55:00 PM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với lãnh đạo thành phố Sanjo, tỉnh Niigata
(MPI) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 12/9/2019, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã đến thăm thành phố Sanjo và khảo sát một số doanh nghiệp thuộc thành phố Sanjo, tỉnh Niigata.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với ông Isato Kunisada, Thị trưởng thành phố Sanjo,
tỉnh Niigata. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, Thị trưởng Isato Kunisada rất vui mừng được đón tiếp Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đến thăm thành phố Sanjo và cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Sanjo của Đoàn thể hiện sự quan tâm, giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác của cơ quan Chính phủ Việt Nam tới các địa phương của Nhật Bản.

Thành phố Sanjo nằm gần trung tâm tỉnh Niigata, là thành phố có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ nổi tiếng trong lĩnh vực gia công kim loại kết hợp giữa kỹ thuật hiện đại và kỹ thuật truyền thống có từ thời Edo với lịch sử hơn 400 năm.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho biết, mục đích của đoàn là tìm hiểu về các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản và khả năng liên kết với các doanh nghiệp Việt Nam. Thứ trưởng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam đang khuyến khích các doanh nghiệp FDI không chỉ đầu tư, trang bị máy móc, thiết bị, dây chuyền tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng mà còn khuyến khích chuyển giao kỹ thuật, góp vốn bằng công nghệ, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ, đào tạo cho doanh nghiệp nội địa nắm vững và làm chủ công nghệ.

Ông Isato Kunisada, Thị trưởng thành phố Sanjo cho biết, hiện nay, Chính quyền Thành phố đang cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai dự án Tsubame - Sanjo do 4 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thành phố hợp tác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạo ra thương hiệu “Sister Brand” với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý, chuyển giao công nghệ sản xuất gia công kim loại lâu đời của các doanh nghiệp Sanjo cho doanh nghiệp Việt Nam và sản xuất ra sản phẩm mang thương hiệu “Sản phẩm của Tsubame Sanjo made in Việt Nam”, từ đó phát triển sản phẩm tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản. Bên cạnh đó, Thị trưởng cũng thông báo về kế hoạch khai trương cửa hàng giới thiệu các sản phẩm của thành phố Sanjo tại thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 12/2019.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao mô hình dự án hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thành phố, mô hình trên sẽ giúp cải tiến được năng lực sản xuất, cải thiện được trình độ quản trị doanh nghiệp cho các doanh nghiệp của Việt Nam, là một trong những mục tiêu mà Chính phủ Việt Nam đang rất quan tâm. Trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản sẽ cùng nghiên cứu đưa mô hình trên triển khai tại các địa phương hai nước.

Ảnh: MPI

Trong cùng ngày, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và Đại sứ Vũ Hồng Nam đã đến thăm công ty Maruto Hasegawa chuyên sản xuất các loại kìm, dụng cụ kim khí và công ty Tadafusa chuyên sản xuất dao, dụng cụ nhà bếp là các doanh nghiệp vừa sử dụng công nghệ kỹ thuật mới vừa áp dụng công nghệ truyền thống có từ lâu đời. Hiện nay, Công ty Maruto Hasegawa đang tiếp nhận một số thực tập sinh từ Việt Nam sang làm việc tại Công ty. Giám đốc công ty, ông Hasegawa đánh giá cao năng lực, tính cần cù, chăm học hỏi của các nhân viên Việt Nam tại công ty.

Ảnh: MPI

Gặp gỡ các nhân viên Việt Nam đang làm việc tại công ty, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng mong muốn các bạn thực tập sinh sẽ học hỏi được nhiều kiến thức, nâng cao tay nghề để sau này trở về tiếp tục làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với vị trí cao./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 390
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.