Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 21/09/2019-23:25:00 PM
Hội nghị Thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN
(MPI) – Từ ngày 19-21/9/2019, tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS và CAEXPO) và Hội chợ lần thứ 16. Đoàn Đại biểu Chính phủ Việt Nam tham dự CAEXPO và CABIS do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Đức Trung tham gia Đoàn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung và các đại biểu khai trương
khu gian hàng Việt Nam. Ảnh: MPI

CABIS và CAEXPO là sự kiện quan trọng, điểm hẹn cho các doanh nghiệp Trung Quốc, ASEAN xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. Trong nhiều kỳ hội chợ, đoàn Đại biểu Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã tham dự nhiều hoạt động, qua đó góp phần mở rộng thị trường cho hàng hóa Việt Nam, thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN.

Phát biểu tại Lễ khai mạc CABIS và CAEXPO, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao vai trò của CABIS và CAEXPO trong thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại các nước ASEAN với Trung Quốc. Đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam luôn cùng với ASEAN và các đối tác thúc đẩy xây dựng môi trường thuận lợi cho kinh doanh, đầu tư, phát triển bền vững trên cơ sở bảo đảm lợi ích chính đáng của các quốc gia và tuân thủ luật pháp quốc tế, góp phần bảo đảm hoà bình, hợp tác, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Tại CABIS và CAEXPO 2019 đã diễn ra Diễn đàn Các thị trường Trung Quốc - ASEAN, diễn đàn và triển lãm Giáo dục dạy nghề, diễn đàn Tiêu chuẩn hoá quốc tế… được tổ chức tập trung vào 5 chuyên đề: Thương mại hàng hoá, hợp tác đầu tư, công nghệ tiên tiến, thương mại dịch vụ và thành phố đẹp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung cùng các đại biểu chụp ảnh
lưu niệm ở gian hàng Quốc gia chủ đề “Thành phố đẹp” An Giang. Ảnh: MPI

Khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp ASEAN và Trung Quốc với quy mô hơn 5.000 gian hàng tiêu chuẩn của trên 2.500 doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc. Khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam có quy mô trên 5.000m2, tiếp tục là quốc gia có quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN và xếp thứ 2 sau nước chủ nhà Trung Quốc, với 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp, trưng bày các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN: Nông sản, thuỷ sản và thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3187
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.