Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 02/10/2019-16:03:00 PM
Áp dụng Luật đấu thầu trong hoạt động của Ban quản trị nhà chung cư
Kiến nghị của Ban Quản trị Cụm nhà chung cư Vinhomes Times City Park Hill (theo Công văn số 8217/VPCP-ĐMDN ngày 12/9/2019 của Văn phòng Chính phủ).

Chúng tôi không thuộc trường hợp bắt buộc phải áp dụng Luật đấu thầu. Tuy nhiên, Hội nghị nhà cư dân lần đầu với trên 75% cư dân tham dự đã thông qua Quy chế quản lý Quỹ bảo trì trong đó có quy định bắt buộc đấu thầu với các hạng mục bảo trì có giá trị trên 500 triệu đồng.

Vậy, trường hợp này Ban quản trị có bắt buộc áp dụng Luật đấu thầu không? Hay chỉ cần tham khảo Luật đấu thầu? Nếu để ra sai phạm Ban quản trị có bị xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định về đấu thầu không?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Luật đẩu thầu (Điều 2 khoản 2) quy định tổ chức, cá nhân có hoạt động đấu thầu không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật này được chọn áp dụng quy định của Luật này. Trường hợp chọn áp dụng thì tổ chức, cá nhân phải tuân thủ các quy định có liên quan của Luật này, bảo đảm công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế

Đối với vấn đề của Quý Ban, trường hợp gói thầu bảo trì của Quý Ban không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu nhưng chọn áp dụng quy định của Luật này thì việc lựa chọn nhà thầu phải tuân thủ theo quy định của Luật đấu thầu và các văn bản hướng dẫn liên quan./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 309
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.