Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 04/10/2019-10:18:00 AM
Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung làm việc với Vụ trưởng Khu vực về Tăng trưởng cân bằng, Tài chính và Thể chế WB (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 03/10/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung đã có buổi làm việc với ông Hassan Zaman, Vụ trưởng Khu vực về Tăng trưởng cân bằng, Tài chính và Thể chế của Ngân hàng Thế giới (WB).
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung bày tỏ vui mừng khi được làm việc với ông Hassan Zaman và các thành viên trong Đoàn. Thứ trưởng trân trọng cám ơn WB đã đồng hành cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong suốt thời gian qua. Những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được có sự hỗ trợ rất tích cực của WB. Đặc biệt là sự hỗ trợ trong việc xây dựng Luật đầu tư công sửa đổi năm 2019, hỗ trợ các hoạt động liên quan tới đổi mới sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm trong cải cách doanh nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội. Việt Nam mong muốn WB tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong việc hoàn thiện xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021 - 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025, bao gồm các vấn đề liên quan đến xây dựng thể chế, triển khai thực hiện, giám sát đánh giá, tin học hóa hệ thống đầu tư công và các công cụ hỗ trợ quản lý, giám sát; thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân thông qua việc hỗ trợ quá trình xây dựng, sửa đổi các Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, Luật PPP; đổi mới sáng tạo; cải cách doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng cường sự tham gia của tư nhân trong cung cấp dịch vụ công, đặc biệt là cơ sở hạ tầng …

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng khu vực về tăng trưởng cân bằng, Tài chính và Thể chế WB Hassan Zaman cho biết, Việt Nam đã trở thành hình mẫu của nhiều quốc gia trên thế giới và nhiều nước muốn học tập những kinh nghiệm của Việt Nam. WB sẵn sàng được tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong những lĩnh vực Việt Nam quan tâm. Ông Hassan Zaman quan tâm tới việc sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên sao cho phù hợp, bảo vệ môi trường, … Ông Hassan Zaman cho rằng có rất nhiều yếu tố góp phần vào tăng trưởng trong đó có phát triển kinh tế tư nhân, xanh hóa tăng trưởng kinh tế, … Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong giảm nghèo nhưng vẫn còn những vùng dân tộc thiểu số còn nghèo đói, tiến tới WB sẽ giúp Việt Nam cải thiện vấn đề này.

Ông Hassan Zaman bày tỏ mong muốn cần hiểu rõ hơn những ý tưởng của Việt Nam để WB tập trung hỗ trợ. WB sẽ có những nghiên cứu, phân tích, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ kỹ thuật,… để hỗ trợ triển khai hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung cho biết, trong giai đoạn 10 năm tới, Việt Nam rất quan tâm tới việc ứng dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất và mong nhận được các khuyến nghị của WB trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi, sự quay trở lại của chủ nghĩa bảo hộ và căng thẳng thương mại giữa các nước lớn. Bên cạnh đó, Việt Nam mong muốn WB hỗ trợ trong việc tăng cường năng lực và giám sát thực hiện các dự án đầu tư công để sử dụng hiệu quả nguồn vốn này./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 287
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.