Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 04/10/2019-14:13:00 PM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với Đoàn cán bộ đại diện xúc tiến đầu tư tại nước ngoài (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 04/10/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với Đoàn cán bộ đại diện xúc tiến đầu tư tại nước ngoài. Tham dự buổi làm việc có 12 đại diện các khu vực xúc tiến đầu tư tại nước ngoài.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng mong muốn, các cán bộ đại diện xúc tiến đầu tư tại nước ngoài sẽ là cầu nối quan trọng để thúc đẩy, tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước, hỗ trợ các nhà đầu tư tại địa bàn phụ trách trong việc cung cấp thông tin, tìm hiểu môi trường, chính sách đầu tư tại Việt Nam, góp phần đưa đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng. Đồng thời, hỗ trợ các địa phương trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư cũng như hỗ trợ quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam đến với người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại các nước sở tại.

Để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, mỗi cán bộ đại diện xúc tiến đầu tư Việt Nam tại nước ngoài phải tiếp tục huy động trí tuệ tập thể, thực hiện công tác nghiên cứu tình hình kinh tế - xã hội của nước sở tại. Chủ động tìm kiếm cơ hội, tiếp xúc và vận động các nhà đầu tư của nước sở tại đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc thu hút, vận động các nguồn hỗ trợ phát triển…, phù hợp với chiến lược, quy định của Việt Nam, là đầu mối hỗ trợ và cung cấp thông tin, hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp và các cá nhân người Việt Nam đầu tư tại các nước sở tại. Qua đó, góp phần đưa hoạt động xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài ngày càng phát triển.

Tại buổi làm việc các đại diện xúc tiến đầu tư của từng địa bàn đã báo cáo tình hình hoạt động trong thời gian qua. Đồng thời, các đại diện đã cùng nhau trao đổi, tìm hiểu nắm bắt tình hình, nhu cầu hợp tác và hội nhập quốc tế của Việt Nam về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, du lịch và lao động.../.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 371
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.