Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 3 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 30/10/2019-18:13:00 PM
Kỳ họp đàm phán cấp Chính phủ về Hợp tác phát triển Việt Nam - CHLB Đức (Xem tin ảnh)
(MPI) – Trong hai ngày 29 - 30/10/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lưu Quang Khánh và Vụ trưởng Vụ Hợp tác với châu Á, Đông Nam Á, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức Jutta Kranz-Plote đã đồng chủ trì Kỳ họp đàm phán cấp Chính phủ về Hợp tác phát triển Việt Nam - CHLB Đức năm 2019.

Toàn cảnh Kỳ họp. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh hai bên đang tăng cường, thúc đẩy quan hệ Việt Nam - CHLB Đức lên tầm đối tác chiến lược và chuẩn bị cho các hoạt động Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.

Hợp tác phát triển luôn được hai Chính phủ đánh giá là một trong những lĩnh vực quan trọng để triển khai quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Tại Kỳ họp, hai bên đã cùng thảo luận về các dự án sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức, trao đổi để tìm ra hướng giải quyết các vướng mắc, khó khăn cũng như đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới, thông qua 03 lĩnh vực ưu tiên là dạy nghề, môi trường và năng lượng.

Lễ ký kết Biên bản Kỳ họp. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Chính phủ Việt Nam luôn coi CHLB Đức là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu ở châu Âu, coi trọng việc củng cố quan hệ Việt Nam - CHLB Đức phát triển sâu rộng, thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Tại Kỳ họp, Chính phủ Đức đã cam kết cho Việt Nam vay 213,4 triệu Euro vốn ODA (bao gồm 180 triệu Euro cho các dự án hợp tác tài chính và 33,4 triệu Euro không hoàn lại cho các dự án hợp tác kỹ thuật).

Kết thúc Kỳ họp, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhận kết quả và đây sẽ là cơ sở để hai bên cùng hợp tác triển khai các dự án ODA trong thời gian tới./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2862
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.