Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 06/11/2019-10:04:00 AM
Thứ trưởng Võ Thành Thống làm việc với Thống đốc tỉnh Gunma, Nhật Bản (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 05/11/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Võ Thành Thống có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Gunma, Nhật Bản Yamamoto Ichita.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Tại buổi làm việc, Thống đốc Yamamoto Ichita cảm ơn Thứ trưởng Võ Thành Thống đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời cho biết, người nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt Nam nói riêng đã trở thành một bộ phận quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gunma, Nhật Bản. Thống đốc Yamamoto Ichita nhấn mạnh, chính quyền tỉnh Gunma luôn coi trọng và tạo điều kiện cho người dân Việt Nam cùng những người dân từ các quốc gia khác đang sinh sống học tập, làm việc tại Tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Võ Thành Thống chúc mừng Thống đốc Yamamoto Ichita nhận nhiệm vụ công tác mới tại Việt Nam và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác phát triển Việt Nam - Nhật Bản. Đồng thời bày tỏ cảm ơn Thống đốc Yamamoto Ichita và chính quyền tỉnh Gunma đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp cuar Tỉnh đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia viện trợ phát triển chính thức (ODA) lớn nhất, là đối tác lớn thứ ba về du lịch và đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam.

Theo khảo sát của JETRO năm 2018, có 65% số doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam kinh doanh có lãi, 70% số doanh nghiệp có mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Điều này cho thấy, Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho sự lựa chọn của các doanh nghiệp Nhật Bản và là sự ghi nhận đối với những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam trong thời gian qua.

“Tỉnh Gunma với lợi thế là một trong những địa phương dẫn đầu Nhật Bản về phát triển công nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng, Việt Nam nói chung hy vọng chính quyền tỉnh Gunma sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh tăng cường hợp tác đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới đặc biệt trong các lĩnh vực mà Tỉnh có thế mạnh như công nghiệp phụ trợ, sản xuất linh kiện điện tử công nghệ cao, công nghiệp chế tạo, ngành nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo…”, Thứ trưởng Võ Thành Thống nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Thống đốc Yamamoto Ichita cảm ơn những thông tin chia sẻ của Thứ trưởng Võ Thành Thống, đồng thời khẳng định trên cương vị công tác mới tại Việt Nam, Ông sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc tăng cường hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Gunma. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Việt Nam - Gunma nói riêng./.

Tỉnh Gunma nằm gần Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, là một trong các địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ với GDP 8.198,7 tỷ yên (khoảng 81 tỷ USD, năm 2018), có thế mạnh về các ngành sản xuất thiết bị vận tải, thực phẩm, hóa học và nhựa… Tập trung những doanh nghiệp chuyên chế xuất các linh kiện, bộ phận quan trọng của nhiều loại động cơ máy bay, tên lửa… các hãng xe như Honda, Toyota, Nissan. Hiện nay, tỉnh có 44 doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1095
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.