Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 12/11/2019-08:27:00 AM
Tọa đàm với các doanh nghiệp tỉnh Saitama (Xem tin ảnh)
(MPI) – Trong khuôn khổ hoạt động thường niên triển khai chương trình hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và chính quyền tỉnh Saitama, Nhật Bản, ngày 11/11/2019, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với tỉnh Saitama tổ chức Tọa đàm với các doanh nghiệp tỉnh Saitama, Nhật Bản khu vực phía Bắc lần thứ bảy.
Toàn cảnh Tọa đàm. Ảnh: MPI

Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Nhất Hoàng và Giám đốc Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Saitama Kato Kazuo đồng chủ trì Tọa đàm. Tham dự Tọa đàm, về phía Việt Nam có đại diện các bộ, ngành và địa phương các tỉnh phía Bắc có doanh nghiệp tỉnh Saitama đang đầu tư kinh doanh. Về phía Nhật Bản có đại diện các cơ quan hữu quan và sở, ban, ngành tỉnh Saitama.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng cho biết, Việt Nam đặc biệt coi trọng các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và doanh nghiệp tỉnh Saitama nói riêng đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giao lưu kinh tế, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Saitama và Việt Nam năm 2012 và thành lập Bộ phận Saitama Desk năm 2013 đã mang lại những kết quả hợp tác thiết thực. Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng bày tỏ vui mừng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp tỉnh Saitama đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Thông qua Saitama Desk, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các bộ, ngành và địa phương hỗ trợ giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp tỉnh Saitama cũng như cung cấp các thông tin mới nhất về luật pháp, chính sách của Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và kinh doanh thành công.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa các quốc gia đang diễn biến phức tạp, chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực đang được tái cấu trúc mạnh mẽ, Việt Nam khuyến khích đầu tư từ Nhật Bản, trong đó có tỉnh Saitama, đẩy mạnh hợp tác toàn diện từ phát triển thương hiệu, sản xuất, thị trường trong chuỗi giá trị, phát huy và kết hợp thế mạnh của mỗi nước. Đặc biệt trong các lĩnh vực tỉnh Saitama có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu thu hút đầu tư như công nghiệp hỗ trợ, vật liệu mới - cơ khí chính xác, nông nghiệp - chế biến thực phẩm, y tế,…

Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng, ông Kato Kazuo và các đại biểu tham dự Tọa đàm. Ảnh: MPI

Phát biểu tại Tọa đàm, ông Kato Kazuo đánh giá cao việc tổ chức Tọa đàm thường niên giữa các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và các doanh nghiệp tỉnh Saitama. Qua đó, giải đáp các vướng mắc góp phần giúp các doanh nghiệp tỉnh Saitama hoạt động thành công tại Việt Nam.

Ông Kato Kazuo cho biết, các doanh nghiệp tỉnh Saitama đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ Saitama Desk. Hằng năm có trên 130 yêu cầu hỗ trợ tư vấn từ các doanh nghiệp tỉnh Saitama liên quan đến đầu tư tại Việt Nam được giải đáp. Ông Kato Kazuo khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tháo gỡ những vướng mắc cho các doanh nghiệp nhằm cải thiện tốt hơn môi trường đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Saitama và Việt Nam sẽ phát triển và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 678
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.