Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 30/11/2019-08:20:00 AM
Vĩnh Phúc kêu gọi đầu tư vào các dự án có công nghệ, chất lượng cao, thân thiện với môi trường
(MPI) – Vĩnh Phúc kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp châu Âu và Hoa Kỳ tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, triển khai các dự án tại Vĩnh Phúc, nhất là dự án đầu tư có công nghệ, chất lượng cao, thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội lớn.
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh PhúcNguyễn Văn Trì phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại Hội thảo Vĩnh Phúc điểm đến đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp châu Âu và Hoa Kỳ diễn ra ngày 27/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì mong muốn cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các nhà đầu tư, doanh nghiệp châu Âu và Hoa Kỳ nói riêng đến với Vĩnh Phúc sẽ phát triển không ngừng, đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách của Tỉnh, tạo ra nhiều việc làm, thực hiện tốt cam kết bảo vệ môi trường và tác động tích cực tới phát triển văn hóa - xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Trì cho biết, Vĩnh Phúc đã quy hoạch 50 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 5,9 nghìn ha, có vị trí nằm dọc các trục quốc lộ thuận lợi về giao thông, trong đó 18 khu công nghiệp có diện tích trên 5,2 nghìn ha và 32 cụm công nghiệp có diện tích trên 600 ha.

Về môi trường đầu tư, Vĩnh Phúc hiện xếp trong nhóm có thứ hạng cao về Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Các thiết chế pháp lý, chi phí thời gian và tính năng động của chính quyền địa phương được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao nhất Vùng Thủ đô.

Ngoài ra, môi trường kinh doanh của Vĩnh Phúc còn được đánh giá cao nhờ tính minh bạch, lành mạnh và công bằng. Một trong những điểm nổi bật của Tỉnh là trong quá trình xây dựng và phát triển, Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư.

Về thu hút đầu tư, Vĩnh Phúc được xem là một trong những điểm sáng khu vực phía Bắc. Tỉnh đã thu hút được 752 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn trên 78 nghìn tỷ đồng và 376 dự án đầu tư nước ngoài từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đăng ký trên 5 tỷ USD, thể hiện sự tin cậy của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đối với môi trường và cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, châu Âu và Hoa Kỳ nằm trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có số vốn đầu tư lớn tại Việt Nam. Trong đó, châu Âu có hơn 2 nghìn dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 25 tỷ USD và Hoa Kỳ có 973 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 9,2 tỷ USD.

Vĩnh Phúc hiện có 10/376 dự án đầu tư của châu Âu và Hoa Kỳ tại Việt Nam với số vốn đăng ký trên 170 triệu USD, trong đó châu Âu có 8 dự án và Hoa Kỳ có 2 dự án. Tuy nhiên, kết quả chưa tương xứng với tiềm năng của Tỉnh và tiềm lực của nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh, doanh nghiệp là động lực quan trọng để phát triển, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của Tỉnh, cả hệ thống chính trị và người dân Vĩnh Phúc phải có trách nhiệm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Trên tinh thần đó, Vĩnh Phúc quyết tâm đạt được mục tiêu ba tốt: Môi trường pháp lý tốt và toàn diện, trong đó trọng tâm là xây dựng hệ thống chính sách đầy đủ, công khai, minh bạch, ổn định; Hạ tầng kỹ thuật tốt; Phục vụ doanh nghiệp tốt.

Ông Nguyễn Văn Trì khẳng định, Vĩnh Phúc cam kết nỗ lực không ngừng, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp nói chung, châu Âu và Hoa Kỳ nói riêng triển khai dự án đầu tư thành công trên địa bàn Tỉnh./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1031
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.