Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 27/11/2019-10:25:00 AM
Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với ASEAN trong hàng hải và ngư nghiệp
Hàn Quốc thông báo đã ký kết thỏa thuận với các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực hàng hải và ngư nghiệp.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Ngày 26/1, Bộ Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc (MOF) thông báo đã ký kết thỏa thuận với các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực hàng hải và ngư nghiệp.

Cụ thể, Hàn Quốc và Philippines đã ký một Biên bản ghi nhớ (MOU) tập trung vào việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực hàng hải và ngư nghiệp. Theo thỏa thuận, hai nước sẽ chia sẻ thông tin và công nghệ trong lĩnh vực ngư nghiệp và tiến hành trao đổi đoàn công tác để thực hiện các dự án nghiên cứu chung.

Seoul và Manila cũng cam kết sẽ tổ chức các chương trình giáo dục và hội nghị chung để tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi giữa các chuyên gia của hai nước. Hai bên đạt được thỏa thuận trên bên lề Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ASEAN-Hàn Quốc, diễn ra 2 ngày qua tại Busan, Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc Moon Seong-hyeok khẳng định MOU nói trên đặt nền tảng cho hoạt động hợp tác hàng hải và ngư nghiệp giữa Hàn Quốc và Philippines.

Trong một thỏa thuận riêng rẽ, Hàn Quốc cũng đã ký một MOU tương tự với Myanmar, nhà sản xuất thủy sản lớn thứ chín thế giới. Hàn Quốc cam kết chia sẻ công nghệ nuôi trồng thủy sản với Myanmar và thúc đẩy trao đổi chuyên gia giữa hai nước. Trong tháng Chín, MOF đã ký một MOU khác với Myanmar, tập trung vào việc hiện đại hóa các cảng tại quốc gia Đông Nam Á này./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 179
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.