Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 26/12/2019-17:07:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ và luân chuyển cán bộ (Xem tin ảnh)
(MPI) - Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác cán bộ và luân chuyển cán bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong từng giai đoạn, ngày 26/12/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ gặp mặt các cán bộ biệt phái tại các địa phương. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chủ trì buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ có đại diện Đảng ủy, Công đoàn Bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị có cán bộ được biệt phái tại các địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng hoa chúc mừng các cán bộ đi biệt phái tại địa phương. Ảnh: MPI

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có chủ trương phối hợp, hợp tác với các địa phương về công tác trao đổi cán bộ, trong đó Bộ sẽ gửi một số cán bộ về công tác tại địa phương trong khoảng thời gian nhất định. Đồng thời, các địa phương cũng gửi số lượng cán bộ tương ứng về công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Điều này nhằm mục tiêu tăng cường công tác đào tạo, rèn luyện, tích lũy kiến thức thực tế, kinh nghiệm công tác cả ở trung ương và địa phương cho đội ngũ cán bộ thuộc diện quy hoạch, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho công tác bổ nhiệm lãnh đạo.

Về luân chuyển cán bộ trong nội bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc Bộ. Điều này nhằm tạo động lực mới, tư duy mới, đặc biệt, có cơ hội tiếp cận công việc mới vì sự phát triển chung của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các cán bộ được điều động, bổ nhiệm đã nhanh chóng nắm bắt yêu cầu công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, việc biệt phái các cán bộ là chuyên viên thuộc Bộ làm việc tại các địa phương là chủ trương của Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo Bộ và đã nhận được sự đồng thuận của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội Vụ. Các cán bộ được biệt phái trực tiếp về làm việc tại địa phương trong một thời gian nhất định sẽ là cơ hội không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà nâng cao lý luận, kinh nghiệm thực tiễn, các kỹ năng trong công tác, đặc biệt, giúp các cán bộ hiểu được thực tế quá trình thực hiện các cơ chế, chính sách ở địa phương, từ đó có kinh nghiệm hơn trong việc xây dựng, hoạch định chính sách trong thời gian tới. Đồng thời, giúp địa nâng cao năng lực, chuyển tải những kinh nghiệm từ cơ quan Trung ương xuống địa phương về các chủ trương, chính sách, tư duy, mô hình, cách làm hay… để tạo sự lan tỏa, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, đến thời điểm hiện tại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là Bộ tiên phong, đi đầu trong công tác biệt phái cán bộ làm việc tại địa phương và sẽ được nhân rộng trong cả nước. Chính vì vậy, Bộ trưởng đề nghị các cán bộ được biệt phái lần này phải luôn nỗ lực, khẳng định được vai trò, năng lực công tác để thể hiện được “màu cờ sắc áo của Bộ” và phải thể hiện ý chí để trở thành những con người có ích cho xã hội, cho đất nước, trước hết là cho Bộ, cho Ngành. Trong quá trình công tác tại địa phương phải lăn xả, làm việc như một cán bộ thực thụ ở địa phương để có những đóng góp thực sự. Phải là người cán bộ gương mẫu thực sự để được ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, phải chú ý nâng cao năng lực trình độ, xứng đáng là người cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đây cũng là chủ trương luân chuyển, đào tạo cán bộ để phục vụ cho quá trình phát triển đất nước.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị thuộc Bộ quán triệt tinh thần của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo các đơn vị phải nghiên cứu để có sự thay đổi, luân chuyển cán bộ trong đơn vị mình để tạo ra giá trị mới. Các đơn vị phải luôn cái cách, đổi mới, đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao của Bộ, của đất nước.

Tại buổi Lễ, các cán bộ được biệt phái công tác tại địa phương bày tỏ cảm ơn Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, đặc biệt là Bộ trưởng đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các đồng chí được biệt phái. Đồng thời, xin hứa sẽ thực hiện tốt những lời căn dặn của Bộ trưởng, sẽ luôn rèn luyện, tu dưỡng, nỗ lực hết mình bằng trí tuệ, lòng nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để khi quay trở về sẽ tiếp tục có những đóng góp vào công việc chung của Bộ. Đây cũng là cơ hội mới để các cán bộ rèn luyện chính mình qua thực tiễn, qua đó, đóng góp phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp phát triển của Bộ, Ngành và của địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: MPI

Kết luận buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, qua ý kiến của các các bộ được biệt phái và lãnh đạo các đơn vị cho thấy, đây là cơ hội tốt, chủ trương đào tạo cán bộ của Bộ là hết sức đúng đắn và hữu ích cho đất nước. Các ý kiến của các đồng chí thể hiện tự nguyện tham gia biệt phái và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời khẳng định, Bộ sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ, đồng hành để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc các cán bộ được biệt phái “chân cứng đá mềm” và tin tưởng các đồng chí là thế hệ trẻ của Bộ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo đơn vị, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, Bộ, Ngành và đất nước./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1032
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.