Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 26 tháng 2 năm 2020
English
a A
Ngày 07/01/2020-17:05:00 PM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với Giám đốc cơ quan hợp tác phát triển I-ta-li-a (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 07/01/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với Giám đốc cơ quan hợp tác phát triển I-ta-li-a Luca Maestripieri.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng hoan nghênh Giám đốc Luca Maestripieri và Đoàn thăm, làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Việt Nam - I-ta-li-a và tin tưởng, hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Giám đốc Luca Maestripieri cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã dành thời gian tiếp Đoàn và cho biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên Ông đến thăm và làm việc kể từ khi nhận nhiệm vụ mới. Đồng thời đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Bên cạnh nguồn vốn vay ưu đãi, viện trợ không hoàn lại, I-ta-li-a có những công cụ nhằm tiếp tục hỗ trợ phù hợp với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian tới.

Giám đốc Luca Maestripieri cho rằng, Việt Nam đang có nhu cầu các dự án về môi trường, đào tạo nghề và I-ta-li-a có thế mạnh về những lĩnh vực này. Đây là những dự án I-ta-li-a rất quan tâm và sẵn sàng đàm thoại với Việt Nam nhằm có những giải pháp phù hợp mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho biết, Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của I-ta-li-a và nhấn mạnh, mặc dù đã trở thành nước có thu nhập trung bình, tốt nghiệp các khoản vay ưu đãi nhưng Việt Nam vẫn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đối tác phát triển, cộng đồng quốc tế, trong đó có I-ta-li-a thông qua các khoản tín dụng ưu đãi để tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển và thoát bẫy thu nhập trung bình. Đồng thời, thực hiện các mục tiêu liên quan tới biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, …, đặc biệt là tại các địa phương Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho biết, Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện chính sách về lĩnh vực này cũng như các chính sách liên quan đến các hoạt động đầu tư nhằm tiếp tục tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp của I-ta-li-a. Đồng thời mong muốn, Việt Nam và I-ta-li-a tiếp tục tăng cường hợp tác đầu tư nhằm mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 50
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.