Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 26 tháng 2 năm 2020
English
a A
Ngày 16/01/2020-16:48:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí (Xem tin ảnh)
(MPI) – Nhân dịp đón xuân Canh Tý năm 2020, ngày 16/01/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí. Đây là hoạt động thường niên được Bộ Kế hoạch và Đầu tư duy trì thực hiện trong nhiều năm qua, là dịp tri ân, thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe các cán bộ hưu trí mỗi khi Tết đến xuân về.
Ảnh: MPI

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh cơ quan cùng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã có quá trình công tác và đóng góp vào sự trưởng thành, phát triển của Bộ Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh, theo truyền thống hằng năm, mỗi độ Tết đến xuân về, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức gặp mặt tất cả cán bộ hưu trí đã từng công tác tại Bộ. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa để các thế hệ trẻ Bộ Kế hoạch và Đầu tư có cơ hội gặp lại các cán bộ hưu trí đã có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước cũng như của Bộ, Ngành. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung trân trọng gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các cán bộ hưu trí cùng gia đình.

Thông tin về những thành tựu đạt được của Ngành và của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh, năm 2019 là một năm đáng nhớ, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực, quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra, đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chuẩn bị tốt lực lượng cán bộ, nguồn nhân lực trẻ, đủ năng lực, trình độ và phẩm chất, đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng nhiều, khó và phức tạp. Bộ đã triển khai thành công luân chuyển, biệt phái một số cán bộ trẻ về công tác một thời gian tại các địa phương, nhằm tăng cường công tác rèn luyện, đào tạo, cọ xát với thực tế ở cơ sở, dần hình thành một đội ngũ cán bộ kế cận, vừa giỏi về lý luận, vừa phải nắm chắc các vấn đề thực tiễn, phục vụ cho sự phát triển lâu dài của Ngành và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung cho biết, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và khu vực có nhiều biến động, tình hình kinh tế trong nước còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, tình hình kinh tế - xã hội nước ta năm 2019 tiếp tục khởi sắc, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, chất lượng tăng trưởng được cải thiện.

Kết quả tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 cho thấy vị thế, vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế đã được khẳng định. Trong đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có những đóng góp lớn với nhiều đề án, đề tài, báo cáo, văn bản, dự án luật… được thực hiện. Những thành quả đạt được của Bộ có phần đóng góp to lớn của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tại buổi gặp mặt, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức mừng thọ và tặng quà lưu niệm cho các cán bộ hưu trí, trên 90 tuổi, 90, 80, 70 và 65 tuổi, đây cũng là dịp để chia sẻ những kỷ niệm, những câu chuyện của một thời công tác, cống hiến, những ký ức không bao giờ quên và cả những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 706
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.