Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 26 tháng 2 năm 2020
English
a A
Ngày 17/01/2020-12:35:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng năm mới các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 16/01/2020, theo thông lệ hằng năm, vào dịp đầu năm mới và Việt Nam sắp đón Tết cổ truyền, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng năm mới các tổ chức quốc tế, đối tác phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: MPI

Năm 2019, mặc dù bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Việt Nam đã nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu đề ra, là năm thứ hai liên tiếp hoàn thành 12/12 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng GDP đạt con số ấn tượng 7,02% (kế hoạch là 6,6%-6,8%); Kinh tế vĩ mô ổn định; Lạm phát được kiểm soát ở mức thấp;… Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; văn hóa, xã hội, đối ngoại đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, đạt được thành tựu trên, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của người dân, doanh nghiệp trong nước, Việt Nam luôn nhận được sự đồng hành của các tổ chức quốc tế, đối tác phát triển và cộng đồng doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các các tổ chức quốc tế, đối tác phát triển, đóng góp vào thành công chung, giúp Việt Nam ngày càng phát triển.

Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti phát biểu. Ảnh: MPI

Đại diện cho các tổ chức quốc tế, đối tác phát triển, Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti bày tỏ vui mừng và ấn tượng với kết quả nền kinh tế Việt Nam đạt được trong năm 2019. Đồng thời cho rằng, việc ký kết EVFTA và EVIPA năm 2019 là một thành tựu lớn, kỳ vọng sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, năm Canh Tý với biểu tượng là sự sung túc, thịnh vượng và phát triển trường tồn sẽ đem lại cho đất nước của các bạn những vận hội to lớn với những thành tựu lớn hơn nữa”, Đại sứ Giorgio Aliberti nhấn mạnh./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 640
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.