Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 30/01/2020-17:27:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc Tết đầu xuân Canh Tý 2020 (Xem tin ảnh)
(MPI) - Nhân dịp đầu xuân năm mới Canh Tý 2020, ngày 30/01/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gặp mặt chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đây là hoạt động thường niên được Bộ duy trì thực hiện trong nhiều năm qua.
Hình ảnh tại buổi chúc Tết. Ảnh: MPI

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ đã luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của Bộ và của đất nước. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng chúc toàn thể cán bộ cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và phải lan tỏa được tất cả các “năng lượng tích cực” của mình cho những người xung quanh, tạo hiệu ứng tốt nhất để xây dựng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Điểm lại những kết quả đạt được trong năm 2019, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, năm qua Bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và các kết quả đạt được thể hiện bằng đánh giá, ghi nhận của người đứng đầu Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP và số 02/NQ-CP năm 2020 của Chính phủ với chủ đề “Khơi thông điểm nghẽn - Giải phóng nguồn lực - Hành động hiệu quả” diễn ra ngày 09/01/2020. Bộ được đánh giá, ghi nhận về đi đầu trong đổi mới tư duy, công tác cán bộ và giao nhiệm vụ cho Bộ để xây một Việt Nam hùng cường, đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững và thịnh vượng. Bộ có đủ chức năng để nghiên cứu sâu, đề xuất tham mưu những chủ trương, chính sách cho Đảng, Nhà nước nhằm giúp đất nước phát triển nhanh, thịnh vượng vào năm 2045 và không ai khác hơn mà chính Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu, hiến kế, hoạch định chiến lược, lộ trình để biến khát vọng này thành hiện thực. Đặc biệt, Bộ được giao nhiệm vụ là nhà toán học, giải các bài toán lớn, có đầu bài khó về phát triển đất nước, nhất là khơi thông nguồn lực, khơi thông điểm nghẽn, nâng cao tính hiệu quả trong điều hành.

“Chưa bao giờ chúng ta có được vị thế, tầm vóc, uy tín tốt như thời điểm hiện nay và cảm thấy hãnh diện, tự hào mình là cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư”, Bộ trưởng chia sẻ.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đã thể hiện ý chí, khát vọng của những cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, năm 2020 là năm cuối của nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi chúng ta cần phải tiếp tục có sự bứt phá hơn nữa, không chỉ là phấn đấu tiếp tục đạt kết quả toàn diện của năm 2020 mà còn phải về đích thành công, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2011-2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020. Mặt khác, sự phát triển bứt phá của năm 2020 chính là nền tảng, tạo tăng trưởng cho giai đoạn tới, cụ thể là Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Năm 2020 cũng là năm có nhiều ngày lễ Kỷ niệm trọng đại của đất nước, 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, 130 năm ngày sinh của Bác Hồ vĩ đại, 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 75 năm ngày thành lập Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, tiền thân của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày nay. Đây là những mốc son lịch sử ý nghĩa, quan trọng và đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư không được phép hài lòng với những kết quả đã đạt được mà phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn, nhanh hơn để mang lại giá trị to lớn hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng nhấn mạnh đến những bất cập, hạn chế của nền kinh tế liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Bộ và đề nghị, mỗi cán bộ, công chức, người lao động và mỗi đơn vị thuộc Bộ, theo chức năng và nhiệm vụ được giao phải tập trung, chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp theo phạm vi quản lý của mình.

Đồng thời nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ trọng tâm của Bộ liên quan đến công tác đấu thầu, quy hoạch, đầu tư nước ngoài, phát triển doanh nghiệp; triển khai Luật đầu tư công năm 2019, kế hoạch đầu tư công năm 2020 và xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia; tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuẩn bị tốt các điều kiện để khai thác, tận dụng các lợi ích của Cuộc cách mạng này, gắn với xây dựng, tổ chức thực hiện các chiến lược, kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước…

Với vai trò là cơ quan tham mưu, tổng hợp đa ngành, trong thời gian qua, bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn, 2 năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng hướng tới những giá trị nhân văn và tử tế với mong muốn thông qua hoạt động này sẽ lay động trái tim của những người tham gia hoạch định, tham mưu và quyết định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần xây dựng xã hội ngày càng công bằng, văn minh và “không để ai bị bỏ lại phía sau”, mọi người dân đều có quyền bình đẳng, hưởng thụ các kết quả đạt được của đất nước, đặc biệt là những nhóm người yếu thế.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, những kết quả đạt được đã tạo động lực, khí thế mới và đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ tiếp tục quyết tâm giữ vững ngọn cờ cải cách, đổi mới, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước, đổi mới sáng tạo, kiến tạo phát triển, vươn lên, cống hiến, đặc biệt là trong tình hình mới, bối cảnh mới. Đồng thời, triển khai toàn diện các nhiệm vụ được giao, nắm chắc cơ hội, hành động nhanh, chính xác, kịp thời, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 3533
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.