Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020
English
a A
Ngày 08/02/2020-10:00:00 AM
Anh sẽ thực thi quy định mới về thuế nhập khẩu từ đầu năm 2021

Cảng Felixstowe tại Anh. (Ảnh: Wikipedia)
Việc không cần thực hiện quy định thuế của Liên minh châu Âu (EU) là cơ hội để xây dựng một chiến lược thuế riêng có lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp Anh.

Chính phủ Anh ngày 6/2 cho biết, nước này có kế hoạch soạn thảo quy định mới vềthuế nhập khẩucó hiệu lực từ đầu năm 2021.

Những quy định này sẽ áp dụng vớihàng hóacủa các nước trên thế giới mà không có cácthỏa thuận thương mạikhác được thực thi.

Chính phủ Anh đã khởi động quá trình tham vấn trong 4 tuần để định hình cơ chế thuế tối huệ quốc mới, có tên gọi Thuế toàn cầu của Anh.

Cơ chế này có thể bao gồm việc đơn giản hóa các biện phápthuế quanvà dỡ bỏ hoàn toàn thuế đối với những hàng hóa mà Anh không sản xuất trong nước.

Bộ trưởng Thương mại AnhLiz Truss cho biết, việc không cần thực hiện quy định thuế của Liên minh châu Âu (EU) là cơ hội để xây dựng một chiến lược thuế riêng có lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp Anh.

Sắp tới, Anh sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, Nhật Bản, Australia và New Zealand, đồng thời tiếp tục định hướng cho mối quan hệ trong tương lai với EU./.

Lê Minh
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 58
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.