Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021
English
a A
Ngày 10/02/2020-10:11:00 AM
Anh và Nhật Bản nhất trí thúc đẩy đàm phán hiệp định thương mại

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab (trái) trong cuộc hop báo chung với người đồng cấp Nhật Bản Toshimitsu Motegi tại Tokyo ngày 8/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Anh-Nhật nêu rõ: "Theo cam kết của chúng tôi với thương mại tự do, chúng tôi sẽ nhanh chóng làm việc để tạo ra mối quan hệ đối tác mới tham vọng, tiêu chuẩn cao và đôi bên cùng có lợi...".

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab và người đồng cấp Nhật Bản Toshimitsu Motegi nhất trí tìm kiếm một hiệp định thương mại "tham vọng, tiêu chuẩn cao" phù hợp với thỏa thuận của Tokyo với Liên minh châu Âu (EU).

Thông báo trên được đưa ra khi ông Dominic Raab tới Tokyo sau chuyến công du Australia 2 ngày và đã có các cuộchội đàmvới người đồng cấp nước chủ nhà Nhật Bản.

Trong một tuyên bố chung, hai ngoại trưởng nêu rõ: "Theo cam kết của chúng tôi với thương mại tự do, chúng tôi sẽ nhanh chóng làm việc để tạo ra mối quan hệ đối tác mới tham vọng, tiêu chuẩn cao và đôi bên cùng có lợi nhưHiệp định Đối tác kinh tếNhật Bản-EU."

Theo ông Raab, hiệp định thương mại song phương được lên kế hoạch giữaLondon-Tokyosẽ "gửi đi một tín hiệu vô cùng mạnh mẽ" về cam kết của hai nước với thương mại tự do, dựa vào các quy tắc.

Về phía Nhật Bản, ông Motegi cho biết các công tác chuẩn bị cho các cuộc đàm phán chính thức về đối tác thương mại tự do Anh-Nhật đang được tiến hành và khẳng định hai bên nhất trí sẽ bắt đầu và kết thúc các cuộc đàm phán "càng sớm càng tốt."

Nhà ngoại giao Anh đang trong chuyến công du 4 nước châu Á-Thái Bình Dương, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi Anh rời khỏiEUvào ngày 31/1 vừa qua sau 47 năm là thành viên của khối.

Sau Nhật Bản, ông Dominic Raab sẽ tới Singapore và Malaysia./.

Phương Hoa
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 94
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.