Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 2 tháng 6 năm 2020
English
a A
Ngày 25/03/2020-12:03:00 PM
ADB đề xuất hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid - 19

Ảnh minh họa. Nguồn: MPI
(MPI) – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và linh hoạt cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với đại dịch do virus corona chủng mới gây ra. Đồng thời, sẽ cân nhắc tất cả các giải pháp, gồm cả giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại, để bảo đảm rằng mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng và được giải ngân một cách kịp thời, đây là khẳng định của Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa.

Ngày 20/3 và 24/3/2020, ông Masatsugu Asakawa đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm thảo luận cụ thể về các phương án hỗ trợ của ADB. Ông Asakawa đánh giá Chính phủ Việt Nam đã có những hành động kịp thời và hiệu quả để chống lại đại dịch. Đồng thời, hoan nghênh việc Chính phủ chú trọng duy trì ổn định kinh tế và tăng trưởng trong trung và dài hạn, bao gồm thông qua mở rộng chi đầu tư công và tăng cường các mạng lưới an sinh xã hội cho các hộ gia đình nghèo và dễ tổn thương.

Trước đó, ngày 18/3/2020, ADB đã công bố gói hỗ trợ ban đầu trị giá 6,5 tỉ USD để đáp ứng nhu cầu trước mắt của các quốc gia thành viên đang phát triển khi phải ứng phó với đại dịch COVID-19. Ông Masatsugu Asakawa tuyên bố ADB sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung khi cần thiết./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 495
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.