Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 02/05/2020-16:54:00 PM
Colombia chính thức trở thành thành viên thứ 37 của OECD
Tối ngày 28/4, Bộ Ngoại giao Colombia ra thông cáo khẳng định quốc gia Nam Mỹ này đã chính thức trở thành nước thành viên thứ 37 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
Thủ đô Bogota, Colombia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tối 28/4, Bộ Ngoại giao Colombia ra thông cáo khẳng định quốc gia Nam Mỹ này đã chính thức trở thành nước thành viên thứ 37 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Thông cáo này có đoạn viết: “Ngày hôm nay, Bộ Ngoại giao Colombia đã chính thức trao Văn bản gia nhập OECD cho Chính phủ Pháp, nước giữ Hiến chương của tổ chức. Sau khi được Quốc hội (Colombia) thông qua và Tòa án Hiến pháp (Colombia) rà soát ba văn kiện pháp lý liên quan tới OECD, việc trao văn bản này là bước cuối cùng trong tiến trình đưa Colombia vào hiệu lực của Hiến chương OECD”.

Trong một thông cáo khác, Tổng thư ký OECD Ángel Gurría đã gửi lời chào mừng tới Colombia, quốc gia Mỹ Latinh thứ ba gia nhập tổ chức này sau Mexico và Chile, đồng thời ca ngợi những cam kết của Bogota trong tiến trình gia nhập bắt đầu từ năm 2018, khi Colombia được các nước thành viên khác của OECD gửi lời mời.

Ông Gurría cũng khẳng định: “Việc kết nạp Colombia cũng là một bằng chứng sinh động về cam kết của chúng tôi muốn gắn kết với các nước đấu tranh vì những chuẩn mực cao nhất trong chính sách công toàn cầu, với mục đích cải thiện phúc lợi và chất lượng cuộc sống của người dân”.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Tài chính Colombia Mauricio Cárdenas, người bắt đầu tiến trình kỹ thuật gia nhập OECD của Colombia, khẳng định trên tài khoảng Twitter cá nhân rằng việc trở thành thành viên của OECD và những cải cách mà Bogota đã thực hiện để đạt được mục tiêu này sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia Nam Mỹ này trong hàng thập kỷ./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 467
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.